09:57 ICT Thứ năm, 20/01/2022

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Đoàn Thanh niên » TIN TỨC

Sinh viên DNTU tham quan học tập tại chiến khu D

Chủ nhật - 14/04/2019 04:28
Sinh viên DNTU tham quan học tập tại chiến khu D

Sinh viên DNTU tham quan học tập tại chiến khu D

Sáng ngày 11 tháng 4 năm 2019, Khoa Khoa học Ứng dụng – Sức khỏe đã tổ chức cho hơn 100 bạn sinh viên đã đến khu di tích lịch sử Chiến khu Đ - Quân khu Miền Đông khu Đông Nam Bộ thuộc xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, với sự hướng dẫn của giảng viên bộ môn Đinh Thị Nguyệt Nga và Hồ Thị Ngọc Nhung.
Buổi học ngoại khoá được tổ chức cho sinh viên đang theo học lớp Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Hồ Chí Minh, với nội dung thiết thực, phù hợp với chủ trương của trường: giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng sống và tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu được phương thức hoạt động chính trị giai đoạn chiến tranh Đông Dương. Đồng thời, khuyến khích sinh viên làm việc và học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Sau khi làm lễ dâng hương lên các vị anh hùng đã chiến đấu và hy sinh tại Quân khu Miền Đồng khu Đông Nam Bộ, sinh viên đã được thuyết minh về hệ sinh thái của khu vực phía nam rừng Quốc gia Nam Cát Tiên, lịch sử chiến đấu của quân và dân tại chiến khu và tiểu sử các anh hùng dân tộc. Qua đó, sinh viên có thể cảm nhận được sự khổ cực của quân và dân trong giai đoạn chiến tranh Đông Dương ở miền nam Việt Nam.
Vào buổi chiều cùng ngày, các bạn sinh viên được tham gia các trò chơi hoạt náo và giải mật thư trong khuôn viên của Quân khu Miền Đông. Các trò chơi được xây dựng dựa trên nền tảng kiến thức về Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, lồng ghép với các trò chơi cực kỳ sôi nổi, mang đến trải nghiệm thú vị về môn học này.
Buổi tham quan kết thúc cùng ngày đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các bạn sinh viên trong sự mong đợi có những chuyến tham quan tương tự.
 
ThS. Đinh Thị Nguyệt Nga.
 
 
Các hình ảnh trong buổi tham quan trên.


Hướng dẫn viên đang giới thiệu về chiến khu D


Nhóm sinh viên tham gia trò chơi đồng đội
 

    
Tham gia trò chơi giải mật thư trong khuôn viên của Quân khu Miền Đông
 

Sinh viên chụp hình lưu niệm tại chiến khu D

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 1181

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22511

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3362705

Ngôn ngữ