08:12 ICT Thứ sáu, 22/10/2021

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Giới thiệu » Bộ môn

Ngành Công nghệ Thực phẩm và Môi trường

Thứ tư - 14/08/2019 15:19


Ngành Công nghệ Thực phẩm

 

            - Ngành Công nghệ thực phẩm đào tạo kỹ sư công nghệ thực phẩm có lập trường chính trị, tư tưởng vững vàng, có kiến thức và kỹ năng về bảo quản chế biến thực phẩm; có thái độ lao động nghiêm túc và có đạo đức nghề nghiệp, có sức khỏe; có khả năng hợp tác và quản lý nguồn lực; khả năng thích ứng với công việc đa dạng ở các cơ quan khoa học, quản lý sản xuất, doanh nghiệp hoặc tự tạo lập công việc sản xuất và dịch vụ bảo quản chế biến thực phẩm.
 


Mục tiêu đào tạo
 

         - Ngành Công nghệ thực phẩm đào tạo kỹ sư công nghệ thực phẩm có kiến thức và kỹ năng làm việc về nguyên liệu và tạo ra sản phẩm thực phẩm. Biết vận dụng quy trình công nghệ, thiết bị kỹ thuật thích hợp và tiên tiến. Biết quản lý sản xuất hợp lý nhằm đạt được năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao trong điều kiện phát triển kinh tế ngành bền vững của đất nước.

         - Sinh viên ngành công nghệ thực phẩm có phẩm chất đạo đức và sức khỏe để tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; hiểu biết đầy đủ về ngành nghề thực phẩm, có tinh thần hướng nghiệp, yêu nghề và có tinh thần trách nhiệm trong nghề nghiệp. Được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành để có khả năng tạo ra sản phẩm có chất lượng và phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước; có khả năng liên kết các quan hệ trong hệ thống kỹ thuật thực phẩm để có thể xây dựng kế hoạch, lập dự án; tham gia điều hành và quản lý công nghệ kỹ thuật cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm.

Việc làm sau khi ra trường

         - Sau khi tốt nghiệp các kỹ sư Công nghệ thực phẩm có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh, đào tạo, nghiên cứu và quản lý thực phẩm.
         - Cụ thể, kỹ sư ngành này có thể làm việc ở các công ty sản xuất hóa chất, phân bón, thuốc trừ sâu; vật liệu xây dựng; khai thác chế biến dầu mỏ và khí đốt, xăng dầu, nhớt; sản xuất giấy, dệt nhuộm, hương liệu, mỹ phẩm, chất tẩy rửa, xử lý chất thải, dược phẩm… hoặc ở các nhà máy sản xuất, chế biến trà, cà phê, nông thủy hải sản, đường sữa, nước giải khát...

 

 

Ngành Công nghệ Môi trường

 

               Ngành công nghệ kỹ thuật Môi trường đào tạo kỹ sư công nghệ Môi trường có trình độ đại học có lập trường chính trị, tư tưởng vững vàng, có kiến thức nền tảng về ngành công nghệ kỹ thuật môi trường và kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành công nghệ kỹ thuật môi trường; có thái độ lao động nghiêm túc và có đạo đức nghề nghiệp, có sức khỏe; có khả năng hợp tác và quản lý nguồn lực; khả năng thích ứng với công việc đa dạng ở các cơ quan khoa học, quản lý sản xuất, doanh nghiệp hoặc tự tạo lập công việc sản xuất và dịch vụ môi trường.
Mục tiêu đào tạo:

              - Có kiến thức nền tảng về ngành môi trường và kiến thức chuyên ngành công nghệ kỹ thuật môi trường.
           - Có kỹ năng xử lý nước cấp, rác thải, nước thải, khí thải cho các nhà máy, công ty, các khu công nghiệp…;
           - Có khả năng thực hiện các dự án nước thải tập trung, nước cấp, xử lý chất thải độc hại trong đất, nước và trong các bệnh viện, lò phản ứng hạt nhân;
           - Biết xử lý ô nhiễm, lập dự án bảo vệ môi trường, hướng dẫn và giáo dục mọi người có ý thức bảo vệ môi trường;
           - Có khả năng vận hành công nghệ tái chế chất thải;
           - Có khả năng tính toán, thiết kế, chế tạo, lắp đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa các thiết bị, hệ thống của ngành kỹ thuật và công nghệ xử lý môi trường;
           - Có khả năng nghiên cứu khoa học, đào tạo và tự đào tạo;
           - Có kỹ năng tổ chức, xây dựng, triển khai, thực hiện và chuyển giao các dự án;
           - Có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm;

           - Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp.

           - Sử dụng tốt phần mềm cho chuyên ngành và ứng dụng như: Excel, Assces, Word, PowerPoint, Visio, ChemBioOffice...;
Việc làm sau khi ra trường
          
 - Sau khi tốt nghiệp các kỹ sư Công nghệ kỹ thuật môi trường đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở phân tích các chỉ tiêu môi trường, nghiên cứu và quản lý môi trường.
          - Cụ thể, kỹ sư ngành này có thể làm việc ở các công ty xử lý chất thải rắn, cấp nước an toàn, vệ sinh công nghiệp, như kỹ thuật xử lý khí thải, nước thải…


 

KHOA THỰC PHẨM VÀ MÔI TRƯỜNG

 

 

Những tin mới hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 669

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24652

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3255476

Ngôn ngữ