12:19 EST Thứ bảy, 27/11/2021

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Giới thiệu » Giới thiệu chung

Khái quát về lịch sử phát triển Khoa Khoa học ứng dụng – Sức khỏe

Thứ tư - 15/04/2020 23:20
Ngày 01/12/2008 thành lập khoa Thực phẩm – Môi trường, đào tạo 2 chuyên ngành: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật Môi trường, khóa tuyển sinh ngành Công nghệ Thực phẩm lần đầu tiên được thực hiện vào tháng 09 năm 2007 với 75 sinh viên theo học.
Ngày 01/4/2013, Khoa được mang tên Khoa Thực phẩm, Môi trường và Điều dưỡng, đào tạo 3 chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật Môi trường, Điều dưỡng.
Đến ngày 01/7/2018, khoa đổi tên là Khoa Khoa học Ứng dụng - Sức khỏe.
Đến nay Khoa Khoa học ứng dụng – Sức khỏe đã xây dựng và đang vận hành 5 CTĐT hệ đại học: Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật Môi trường, Công nghệ kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Điều dưỡng.
Trải qua thực tiễn thực hiện nhiệm vụ trong hơn 12 năm qua, đội ngũ cán bộ giảng dạy của khoa đã không ngừng lớn mạnh cả về lượng và chất. Hiện nay, khoa có hơn 45 cán bộ giảng viên cơ hữu. Khoa còn có hàng chục giảng viên kiêm nhiệm là những giáo sư, phó giáo sư có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cao từ các viện nghiên cứu, các trường đại học trong và ngoài nước và các bệnh viện trực tiếp tham gia giảng dạy và nghiên cứu khoa học của khoa. Họ là những nhân tố hết sức quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của khoa. 
Với nhiệm vụ ưu tiên nhất là học hỏi kinh nghiệm của các trường đại học được xếp hạng trong nước và trên thế giới để xây dựng CTĐT tiên tiến theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế, khoa đã đưa vào chương trình nhiều môn học có tính ứng dụng cao, tăng cường thời lượng cho các môn học thực hành, thực tập tại cơ sở (bệnh viện, doanh nghiệp, nhà máy sản xuất…) nhằm giúp cho người học có điều kiện củng cố lí thuyết và  hình thành kĩ năng thực hành để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Khoa đã hoàn thiện việc chuyển đổi từ CTĐT theo niên chế sang CTĐT theo tín chỉ và bắt đầu triển khai chương trình này cho SV Khóa 2011- 2015.
Tính đến nay, khoa đã đào tạo 09 khóa SV tốt nghiệp. Trong 12 năm qua, khoa đã đào tạo hơn 1200 cử nhân cao đẳng, đại học. Hiện nay số người đang theo học tại khoa là 554 SV.
Đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo và hợp tác quốc tế, NCKH đã trở thành hoạt động bắt buộc của cán bộ, giảng viên và SV trong Khoa. Hiện nay, kết quả các đề tài nghiên cứu các cấp (cấp cơ sở, cấp tỉnh, cấp Bộ) của cán bộ trong Khoa đều đáp ứng yêu cầu của công tác đào tạo và phục vụ xã hội. Khoa thường xuyên tổ chức các tọa đàm, hội nghị, hội thảo,… có sự tham gia của các cán bộ, giảng viên, SV trong Khoa và các nhà khoa học trong nước và ngoài nước.
Tính đến nay, số cán bộ cơ hữu của Khoa chủ trì tham gia 84 đề tài (đề tài cấp nhà nước: 01 đề tài; Đề tài cấp trường là: 83 đề tài), 66 bài báo đăng trên tạp chí có chỉ số quốc gia và quốc tế (34 bài báo quốc tế, 32 bài báo trong nước) 2 đề tài chuyển giao công nghệ, từ 10 đến 15 đề tài NCKH của SV mỗi năm./

Tác giả bài viết: TS. Trần Thanh Đại

Nguồn tin: Trưởng Khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1225

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29021

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3298689

Ngôn ngữ