02:32 ICT Thứ tư, 26/01/2022

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » BM Khoa học Cơ bản

Khoa khoa học ứng dụng và sức khỏe tỗ chức hội thảo "phương pháp dạy học"

Ở bậc đại học hiện nay, các phương pháp giảng dạy hiện đại đang được thực hiện theo xu hướng: phát huy tính tích cực của quá trình nhận thức; cụ thể hóa và công nghệ hóa các phương pháp giảng dạy.

Một số ứng dụng của xác xuất thống kê trong đời sống hằng ngày

Khi đứng trên giảng đường mình vẫn thường nói với sinh viên rằng : " Trong các lĩnh vực của Toán học thì xác suất thống kê có ứng dụng thực tế to lớn trong cuộc sống hàng ngày ". Cũng có thể vì lí do đó mà môn học xác suất thống kê được dạy bắt buộc cho tất cả các nghành trong trường đại học . Tuy nhiên ,các kiến thức liên quan đến xác suất thống kê trong chương trình của trường ta lại bị phớt lờ đi . Ngày nay trong thời đại công nghệ thông tin , với số lượng dữ liệu khổng lồ chưa từng có , kiến thức xác suất thống kê ngày càng phát huy tác dụng của nó . Vì thế tôi hy vọng sau bài viết về tính ứng dụng của xác suất thống kê vào cuộc sống ,sẽ giúp tiếp thêm ngọn lửa đam mê . Giúp các bạn có thể hiểu thêm về một môn học rất hữu ích cho chúng ta .

20 nhà Toán học nổi tiếng trên thế giới

Một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi dãy số Fibonacci trùng với số cánh hoa của hầu hết các loại hoa. Trong các số: 3, 5, 8, 13, 21, 34, 55 hoặc 89. Hoa loa kèn có 3 cánh, hoa mao lương vàng có 5 cánh, hoa phi yến thường có 8 cánh, hoa cúc vạn thọ có 13 cánh, hoa cúc tây có 21 cánh, hoa cúc thường có 34, hoặc 55 hoặc 89 cánh. Dãy số Fibonacci được xem là tỉ lệ vàng cho chuẩn mực của cái đẹp trong nghệ thuật và kiến trúc và tài chính…….. Sau đây là 20 nhà Toán học nổi tiếng

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 87

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30059

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3370253

Ngôn ngữ