03:18 ICT Thứ tư, 26/01/2022

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học

Cán bộ và giảng viên Khoa khoa học Ứng dụng – Sức khỏe tham gia hội thảo quốc tế

Thứ hai - 03/06/2019 16:23
Cán bộ và giảng viên Khoa khoa học Ứng dụng – Sức khỏe tham gia hội thảo quốc tế

Cán bộ và giảng viên Khoa khoa học Ứng dụng – Sức khỏe tham gia hội thảo quốc tế

Hội thảo trao đổi học thuật để cập nhật kiến thức mới là rất quan trọng cho đội ngũ giảng viên. Vì thế khoa Khoa học Ứng dụng – Sức khỏe đã cử cán bộ và giảng viên tham gia hội thảo về “ERWIN - Quản lý nước và nước thải hiệu quả hướng đến tiết kiệm năng lượng cho các khu công nghiệp, ngày 21/5/2019, tại khách sạn Palace Sài Gòn ”. Các chủ đề đã được trình bày Quản lý nước công nghiệp: các cơ hội và thách thức cho nền công nghiệp Việt Nam, hệ thống phân tích trực tuyến cho khả năng xử lý nước thải tốt hơn, sau đó tham quan thực tế tại hệ thống quan trắc trực tuyến của dự án ERWIN tại trạm xử lý nước thải tập trung KCN Tân Bình.
Dự án ERWIN, được tài trợ bởi Bộ Liên bang về Môi trường, Bảo tồn Thiên nhiên và An toàn Hạt nhân (BMU), nhằm mục đích hỗ trợ các công ty trong viêc thực hiên đo đạc tối ưu hóa liên quan đến quản lý nước và nước thải hiêu quả hướng đến tiết kiêm năng lượng. Thông qua viêc điều tra và thu thập dữ liêu về quy trình sản xuất và xử lý nước thải, được hỗ trợ bởi quan trắc trực tuyến các chỉ tiêu nước và mô phỏng quá trình, từ đó có thể rút ra các khuyến nghị cho các biên pháp thích hợp để quản lý nước và nước thải một cách tối ưu. Các công ty địa phương sẽ được hỗ trợ trong viêc thực hiên tối ưu hóa và tổ chức các buổi đào tạo cho nhân viên vận hành.
Và trong ngày 27/5/2019, Cán bộ và giảng viên khoa cũng tham gia hội thảo “Hóa học và ứng dụng, tại Trường Đại học Công nghiệp Tp HCM”, các đề tài được báo cáo như sau: Tổng hợp lipid 1,3-dioleoyl-2-palmitoylglycerol, năng lượng tái tạo, phát triển năng lượng  Lithium và hydro, xúc tác dị thể: from C-H activation to fluorination/trifluoromethylation, Functionalized Biomass-based Carbon for Supercapacitor Application, Synthesis of MOFs Materials Using a Microwave-Assisted Continuous, Tubular Reactor and Its Application For CO/CO2 Separation and Toluene Adsorption. 
Các đề tài trên được trình bày bởi các chuyên gia trong và ngoài nước, giao lưu hỏi và được giải đáp thắc mắc sau mỗi chuyên đề. Sau hai buổi hội thảo trên cán bộ và giảng viên khoa cập nhật được kiến thức mới nhất trong lĩnh vực hóa học và công nghệ môi trường, và sẽ truyền đạt những kiến thức này cho sinh viên theo chuyên ngành vào những tiết học tại lớp.
 
Hình ảnh trong buổi hội thảo ERWIN.
 


Hình ảnh trong buổi hội thảo Hóa học và ứng dụng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 145

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30117

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3370311

Ngôn ngữ