00:13 EST Thứ ba, 18/01/2022

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Hội thảo "“Công Nghệ và Quản Lý Ô Nhiễm Môi Trường Đô Thị - Năm 2016”"

Thứ ba - 26/04/2016 09:10
Hội thảo "“Công Nghệ và Quản Lý Ô Nhiễm Môi Trường Đô Thị - Năm 2016”"

Hội thảo "“Công Nghệ và Quản Lý Ô Nhiễm Môi Trường Đô Thị - Năm 2016”"

Hiện nay nước ta có khoảng 76 đô thị loại 30.000 dân trở lên và khoảng 400 thị trấn nhỏ. Tổng số dân đô thị là khoảng 25 triệu người, chiếm trên 29% tổng số dân cả nước.  Sở dĩ có hiện tượng dân số đô thị tăng nhanh như vậy là do tình trạng thiếu đất canh tác nông nghiệp, thiếu việc làm, thừa lao động và thu nhập thấp ở nông thôn đã tạo ra một luồng di cư từ nông thôn lên thành thị.
Dân số đô thị tăng nhanh sẽ tạo ra sức ép về nhà ở, nước sinh hoạt, năng lượng, dịch vụ y tế và song song với nó là lượng chất thải như nước, rác thải tăng, giảm diện tích cây xanh, diện tích mặt nước, tăng mật độ giao thông và lượng khí thải, bụi chì do đó cũng tăng theo. Bên cạnh đó, tốc độ công nghiệp hoá ở nước ta cũng tăng rất nhanh (có nơi đạt tới 35-40%/năm). Ngoài những mặt lợi thì tình hình công nghiệp hoá nhanh cũng mang lại những tác động đáng kể đến môi trường: nguồn chất thải độc hại càng lớn, tài nguyên thiên nhiên bị khai thác triệt để, môi trường và tài nguyên càng bị suy thoái thì xác suất xảy ra các sự cố môi trường càng cao. Các khu công nghiệp và nhà máy ở nước ta nhìn chung đều lạc hậu, chưa có thiết bị xử lý chất thải, đổ trực tiếp nước thải ra sông hồ và các khu vực dân cư xung quanh, gây ô nhiễm môi trường, tác động xấu đến sức khoẻ của người lao động cũng như của cộng đồng dân cư.
Bên cạnh, nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, được sự cho phép của Ban Giám Hiệu trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Khoa Thực phẩm – Môi trường và Điều dưỡng kết hợp với bộ môn Khoa học Môi trường và nước của trường ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi hội thảo khoa học với chủ đề “Công Nghệ và Quản Lý Ô Nhiễm Môi Trường Đô Thị - Năm 2016”.
Tham dự chương trình, về phía nhà trường có TS. Đặng Kim Triết - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Công nghệ. Ngoài ra, còn có gần 100 sinh viên tham dự. Về phía hội đồng khoa học có PGS.TS Bùi Xuân Thành, TS. Đào Thanh Sơn, TS. Đinh Quốc Túc, TS. Đào Nguyên Khôi.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 911

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19752

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3359946

Ngôn ngữ