22:49 EST Thứ hai, 17/01/2022

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Ngành Công nghệ Thực phẩm

Giới thiệu ngành công nghệ thực phẩm

Thứ ba - 17/07/2018 21:53
Giới thiệu ngành công nghệ thực phẩm

Giới thiệu ngành công nghệ thực phẩm

NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM 1. Giới thiệu về ngành Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực đang dần định hình vị thế của mình trong đời sống kinh tế xã hội của Việt Nam. Công nghệ thực phẩm là nhóm ngành được xếp thứ 2 trong 3 nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015- 2025.
Hiện nay, nhu cầu nhân lực trình độ cao cho ngành này vẫn còn là một bài toán chung cho các công ty, nhà máy thuộc lĩnh vực thực phẩm tiêu dùng. Là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao và hiện đại, ngành Công nghệ thực phẩm trường Đại học công nghệ Đồng Nai đào tạo kỹ sư ngành công nghệ thực phẩm Có kiến thức, kỹ năng về chuyên môn về bảo quản và chế biến thực phẩm, phát triển sản phẩm thực phẩm, an toàn thực phẩm và quản lý chất lượng thực phẩm. Với nền tảng là các môn học hoá học, sinh học, an toàn vệ sinh thực phẩm, nguyên liệu chế biến, quy trình chế biến và phân tích các sản phẩm nông sản, súc sản, cồn rượu bia và nước giải khát, đường bánh kẹo, công nghệ chế biến rau quả, công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa.
Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm có khả năng xây dựng quy trình công nghệ, giải quyết các sự cố xảy ra trong quy trình công nghệ.
Có khả năng phân tích đánh giá chất lượng sản phẩm, phát triển sản phẩm.
Có khả năng hợp tác và quản lý nguồn lực; khả năng thích ứng với công việc đa dạng ở các cơ quan khoa học, quản lý sản xuất, doanh nghiệp.
2.      Thực hành, thực tập của sinh viên ngành CNTP
 Thực hành đi đôi với lý thuyết là chủ trương của nhà trường hiện nay lấy nhu cầu của công ty làm trọng tâm, ngành thực phẩm chủ trương đào tạo sinh viên theo yêu cầu của công ty, nhà trường tạo điều kiện để sinh viên được kiến tập, thực tập tại các công ty như Yakult, VeDan, Ajonomoto, Phạm Asset, Donafood, Công ty cổ phần bia Sài Gòn – Đồng Nai, Công ty sữa Nestle, Công ty bia Sài Gòn, Công ty bột ngọt VEDAN, Công ty bột ngọt AJINOMOTO, Công ty đường và bánh kẹo Biên Hòa, Công ty men thực phẩm Mauri La Ngà, Công ty bia Heneken, Công ty đường La Ngà, , Công ty thực phẩm và nước giải khát Dona Newtower, Công ty CP chăn nuôi CP VN, Công ty Bánh kẹo Tân Tân, Công ty Nestle, Nhà máy TP Đồng Nai D&F.. để sinh viên được cọ xát với thực tế, được tham quan và được thực tập ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường từ đó các em không còn bỡ ngỡ, khó khăn khi ra trường
Sinh viên ngành Công nghệ Sinh học thườn xuyên được tham gia kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp
3.      Nghiên cứu khoa học của sinh viên công nghệ thực phẩm tại DNTU
Trong thời gian học tại trường, sinh viên ngành công nghệ thực phẩm thường xuyên tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học và đã giành được giải thưởng quốc tế.
 
Trịnh Thị Minh Huyền và Nguyễn Kim Nguyên, sinh viên năm cuối Khoa Công nghệ thực phẩm đạt giải silver prize công trình nghiên cứu về dầu gạo ứng dụng cho công thức sản xuất son môi của hai sinh viên này đã đoạt giải bạc (Silver Prize) tại hội nghị Dầu gạo quốc tế lần thứ 5 vừa được tổ chức tại Hà Nội
4.      Cơ hội việc làm trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp
Tham gia nghiên cứu phát triển sản phẩm thực phẩm trong các lĩnh vực như nông sản, súc sản và thủy sản, đồ uống, đường bánh kẹo, sữa và các sản phẩm từ sữa…
Nhân viên phân tích làm việc tại phòng thí nghiệm vi sinh, hóa sinh.
Nhận viên QA/QC quản lý chất lượng trong các nhà máy. Hoặc có thể làm trong các Phong y tế về an toàn vệ sinh thực phẩm
Kỹ sư dinh dưỡng: thiết lập các chế độ dinh dưỡng trong trung tâm dinh dưỡng hoặc bệnh viện
Giảng viên về ngành thực phẩm trong trường cao đẳng. trung cấp.
 
5.      Bằng cấp
Sinh viên sẽ được nhận bằng chính quy kỹ sư ngành Công Nghệ Thực Phẩm do trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
6.      Liên hệ tư vấn
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI
Trung tâm tuyển sinh
Đường Nguyễn Khuyến, KP5, P.Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
ĐT: 0986 39 7733 (Thầy Huy); Hotline: 01688.220.753 (Cô Ngân)
Website: http://www.dntu.edu.vn - Mail: tuyensinh@dntu.edu.vn
Facebook: facebook.com/dntuedu; facebook.com/huydntu

Tác giả bài viết: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 730

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19624

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3359818

Ngôn ngữ