11:52 EDT Thứ hai, 01/06/2020

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Ngành Công nghệ Thực phẩm » Đề cương học phần ngành công nghệ thực phẩm

Đề cương tiếng anh chuyên ngành thực phẩm

Thứ ba - 21/04/2020 02:14
ĐỀ CƯƠNG MÔN HỌC

TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH THỰC PHẨM

  1. Tên và mã môn học: Tiếng anh chuyên ngành thực phẩm 1- 0870117
  2. Số tín chỉ: Tổng số tín chỉ : 2   
- Lý thuyết                        : 2                                
- Thực hành                      : 0                                
- Tự học                            : 4
  1. Giảng viên phụ trách
STT Họ và tên Email hoặc điện thoại
1 ThS. Nguyễn Thị Ngân nguyenthingan@dntu.edu.vn
2 ThS. Nguyễn Thành Công nguyenthanhcong@dntu.edu.vn
3 ThS. Nguyễn Di Khánh nguyendikhanh@dntu.edu.vn
4 ThS. Lương Hà Trúc Quỳnh luonghatrucquynh@dntu.edu.vn
 
  1. Sách sử dụng
- Tài liệu chính
[1]. Nguyễn Thị Hiền, Tiếng anh chuyên ngành công nghệ thực phẩm, NXB đại học Bách Khoa Hà Nội, 2009.
- Tài liệu tham khảo
[1]. C.Alais and G. Linden Food Biochemistry, Ellis Horwood,(1991).
  1. Thông tin môn học
  1. Mô tả/ mục tiêu môn học
Môn học nhằm cung cấp cho sinh viên các từ vựng tiếng anh thông dụng theo từng chủ đề phần cơ sở và chuyên môn của ngành chế biến thực phẩm tương ứng.
Sinh viên sau khi học xong có khả năng đọc, hiểu và dịch các thuật ngữ theo từng chủ để liên quan đến chuyên ngành học.
  1. Môn học trước/ Môn song hành
+ Môn học trước: Tiếng anh 4 (0070134)
+ Môn học song hành: không có.
  1. Yêu cầu khác:
- Tham dự trên lớp > 80% thời lượng môn học;
- Xem lại bài cũ, thực hiện đầy đủ các bài kiểm tra và bài tập giảng viên giao.
  1. Chuẩn đầu ra của môn học
  1. Chuẩn đầu ra của môn học
Khi hoàn thành môn học/học phần, người học có khả năng:
  1. Đọc, hiểu các từ vựng liên quan đến lĩnh vực chế biến, bảo nông sản thực phẩm.
  2. Có khả năng dịch thuật các bài viết chuyên ngành bằng tiếng anh theo từng chủ đề cụ thể liên quan đến ngành công nghệ thực phẩm.
  3. Có khả năng tra cứu các bài viết chuyên ngành bằng tiếng anh
  4. Hiểu và có thể trao đổi chuyên môn bằng tiếng anh.
  1. Ma trận tích hợp giữa chuẩn đầu ra của môn học và chuẩn đầu ra của CTĐT
CĐR a b c d e f g h i j k l
1     X                  
2     X               X  
3     X                  
4                 X      
 
  1. Nội dung môn học
STT Nội dung Số tiết Phân bố thời gian
Lí thuyết Thực hành Tự học
1 Bài 1.Giới thiệu môn học 3 3 0 0
2 Bài 2. Water 3 3 0 0
3 Bài 3. Solution 6 3 0 3
4 Bài 4. Main biological molecules 3 3 0 0
5 Bài 5. Food manufacture and nutrition 3 3 0 0
6 Bài 6. Food manufacture and nutrition 3 3 0 0
7 Bài 7. Some main dairy product 3 3 0 0
8 Bài 8. Introduction to food hygiene and safety 6 3 0 3
Tổng 30 24 0 6
 
Bài 1.Giới thiệu môn học
Bài 2. Water
Bài 3. Solution
Bài 4. Main biological molecules
Bài 5. Food manufacture and nutrition
Bài 6. Food manufacture and nutrition
Bài 7. Some main dairy product
Bài 8. Introduction to food hygiene and safety
Phương pháp đánh giá
  1. Ma trận tích hợp giữa chuẩn đầu ra của môn học, phương pháp giảng dạy, phương pháp đánh giá
 
Chuẩn đầu ra của môn học (CLOs) Phương  pháp đánh giá và tỷ trọng Phương pháp dạy và học
Phương pháp đánh giá Tỷ trọng %
1. Đọc, hiểu các từ vựng liên quan đến lĩnh vực chế biến, bảo nông sản thực phẩm.
 
Đánh giá chuyên cần 12.5 Giảng dạy:
  • Thuyết giảng dựa trên file trình chiếu ppt kết hợp viết bảng
  • Câu hỏi chẩn đoán
  • Luyện tập cá nhân/nhóm
  • Trình diễn
  • Sơ đồ tư duy
Học tập:
  • Học tập theo câu hỏi gợi ý
  • Tư duy phản biện
  • Trả lời phản biện giữa các nhóm
  • Đánh giá dựa vào chuẩn đầu ra
Bài tập, tiểu luận 25
Kiểm tra giữa kỳ 50
2. Có khả năng dịch thuật các bài viết chuyên ngành bằng tiếng anh theo từng chủ đề cụ thể liên quan đến ngành công nghệ thực phẩm.
 
Đánh giá chuyên cần 12.5 Giảng dạy:
  • Thuyết giảng dựa trên file trình chiếu ppt kết hợp viết bảng
  • Câu hỏi chẩn đoán
  • Luyện tập cá nhân/nhóm
  • Trình diễn
  • Sơ đồ tư duy
Học tập:
  • Học tập theo câu hỏi gợi ý
  • Tư duy phản biện
  • Trả lời phản biện giữa các nhóm
  • Đánh giá dựa vào chuẩn đầu ra
Bài tập, tiểu luận
 
25
Kiểm tra giữa kỳ 50
3. Có khả năng tra cứu các bài viết chuyên ngành bằng tiếng anh
 
Đánh giá chuyên cần 12.5 Giảng dạy:
  • Thuyết giảng dựa trên file trình chiếu ppt kết hợp viết bảng
  • Câu hỏi chẩn đoán
  • Luyện tập cá nhân/nhóm
  • Trình diễn
  • Sơ đồ tư duy
Học tập:
  • Học tập theo câu hỏi gợi ý
  • Tư duy phản biện
  • Trả lời phản biện giữa các nhóm
  • Đánh giá dựa vào chuẩn đầu ra
Kiểm tra cuối kỳ 50
4. Hiểu và có thể trao đổi chuyên môn bằng tiếng anh.
 
 
Đánh giá chuyên cần 12.5 Giảng dạy:
  • Thuyết giảng dựa trên file trình chiếu ppt kết hợp viết bảng
  • Câu hỏi chẩn đoán
  • Luyện tập cá nhân/nhóm
  • Trình diễn
  • Sơ đồ tư duy
Học tập:
  • Học tập theo câu hỏi gợi ý
  • Tư duy phản biện
  • Trả lời phản biện giữa các nhóm
  • Đánh giá dựa vào chuẩn đầu ra
Kiểm tra cuối kỳ 50
 
  1. Đánh giá môn học
 
Hinh thức đánh giá Tỷ trọng, (%)
Lý thuyết
 
Đánh giá thường xuyên 30
Đánh giá chuyên cần 10
Bài tập, tiểu luận 20
Kiểm tra giữa kỳ 20
Kiểm tra cuối kỳ 50
 
Link download tài liệu học tập: Ngôn ngữ tiếng anh chuyên ngành công nghệ hóa học, công nghệ thực phẩm và công nghệ sinh học 
                                     Food Biochemistry

Nguồn tin: Giảng viên Nguyễn Thị Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 2366

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2366

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2588487

Thăm dò ý kiến

Bạn đã tốt nghiệp tại Khoa KHUDSK trường ĐH CN Đồng Nai và bạn hiện đang:

Làm việc đúng chuyên ngành

Làm việc không đúng chuyên ngành

Đang tìm việc

Chờ học tiếp

Khác

Ngôn ngữ