22:08 EST Thứ hai, 29/11/2021

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Nghiên cứu khoa học

Hội thảo Quản lý Chất lượng trong Thực phẩm

Thứ bảy - 16/03/2019 10:07
Toàn cảnh Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Quản lý chất lượng hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm, đặc biệt trong ngành thực phẩm – Quản lý chất lượng tốt quyết định tính “sống còn” của cơ quan, đơn vị, tổ chức. Khâu quản lý chất lượng được thực hiện tốt sẽ làm nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín cho các nhà cung cấp thực phẩm. Với tầm quan trọng đó, ngày 12/3/2019 Khoa Khoa học ứng dụng – Sức khỏe đã tổ chức Hội thảo “Quản lý chất lượng trong thực phẩm” đã diễn ra tại phòng họp 3 – Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.


 Toàn cảnh hội thảo

Hội nghị có sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm: GS. TS. Đống Thị Anh Đào – Trưởng bộ môn Thực phẩm Chuyên ngành Quản lý chất lượng Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM; TS. Nguyễn Thị Xuân Hồng – Trường bộ môn Quản lý chất lượng Thực phẩm Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cùng đại diện 2 doanh nghiệp: Bà Nguyễn Thị Huyền Trang – Trưởng phòng Quản lý chất lượng Công ty Intersnack; Ông Huỳnh Xuân Hiền – Giám đốc Siêu thị Big C Chi nhánh Gò Vấp. Về phía Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai gồm TS. Đặng Kim Triết – Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng và Công nghệ (IRAST); TS. Trần Thanh Đại – Trường khoa Khoa học Ứng dụng – Sức khỏe cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của khoa và các sinh viên chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Đặng Kim Triết – Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng và công nghệ (IRAST) chia sẻ “Đây là một niềm vinh dự cho Khoa Khoc học Ứng dụng - Sức khỏe và hoạt động nghiên cứu Khoa học của Trường. Hội thảo là Hoạt động giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về hoạt động Quản lý chất lượng trong lĩnh vực thực phẩm, từ đó hiểu được tầm quan trọng của khâu Quản lý chất lượng trong đào tạo nguồn nhân lực và Quản lý chất lượng trong sản phẩm”. TS. Trần Thanh Đại – Trưởng Khoa Khoa học Ứng dụng – Sức khỏe cũng bày tỏ niềm vinh dự khi tổ chức hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực và nhận được sự hưởng ứng của các báo cáo viên, các em sinh viên tham dự hội thảo.


TS. Đặng Kim Triết phát biểu Khai mạcTS. Trần Thanh Đại phát biểu tại Hội thảo

Xuyên suốt hội thảo, các giảng viên khoa và các bạn sinh viên đã được nghe các bài báo cáo của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Quản lý chất lượng. Trong đó có đề tài “Mối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành “Quản lý chất lượng” - của TS. Nguyễn Thị Xuân Hồng và GS.TS Đống Thị Anh Đào với bài báo cáo “ Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001”. Các chuyên gia đã chia sẻ về thực trạng lao động hiện nay, những cơ hội thách thức trong ngành Quản lý chất lượng đối với các kỹ sư trong ngành. Các chuyên gia cũng đã đưa ra 3 kỹ năng cần thiết cho một người kỹ sư ngành Quản lý chất lượng đó là: Kỹ năng kỹ thuật, kỹ năng nhận thức và kỹ năng ứng xử. Với đặc thù ngành Quản lý chất lượng là một ngành cần sự phối hợp trong công việc rất cao từ đó kỹ năng mềm là một điều sinh viên cần trao dồi khi còn trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó sinh viên cần hiểu rõ về mặt chuyên môn, hiểu luật liên quan có thể làm tốt công việc Quản lý chất lượng. Đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực, các chuyên gia cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về đào tạo kỹ sư chuyên ngành Quản lý chất lượng tại trường Đại học như thế nào mang lại hiệu quả cao nhất.TS. Nguyễn Minh Xuân Hồng báo cáo trong Hội thảoCùng với những chia sẻ chuyên môn từ 2 chuyên gia, các bạn sinh viên đã lắng nghe chia sẻ tới từ 2 đại diện doanh nghiệp. Mỗi đại diện đã chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân của mình về vấn đề quản lý chất lượng và tầm quan trọng của nó. Nhận thấy đây là sự quyết định sự “sống còn” của các tổ chức doanh nghiệp, từ đó đại diện doanh nghiệp đưa ra những kỹ năng làm việc và cơ hội nghề nghiệp tại các doanh nghiệp về chuyên ngành Quản lý chất lượng. Các bạn sinh viên cũng đã tham gia đặt rất nhiều câu hỏi cho các chuyên gia xoay quanh chủ đề của hội thảo.Đại diện Doanh nghiệp phát biểu trong Hội thảo
Sinh viên đặt câu hỏi cho chuyên gia

Qua các hoạt động, hội thảo diễn ra trong thời gian trở lại đây. Có thể thấy hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã và đang được đẩy mạnh, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, giúp cho sinh viên có cái nhìn thực tế về ngành học mà các em đang theo đuổi, hướng đến mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho toàn xã hội và hội nhập quốc tế sâu rộng.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 1154

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31715

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3301383

Ngôn ngữ