21:24 EST Thứ hai, 29/11/2021

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Tin tức - Sự kiện

Cuộc thi Less waste 2019

Chủ nhật - 05/01/2020 02:00
Cuộc thi Less waste 2019

Cuộc thi Less waste 2019

Sáng ngày 05-01-2020, tại Công viên DNTU sôi động với hoạt động của cuộc thi Less Waste 2019 với chủ đề “Tái chế rác thải nhựa” do Bộ môn Hoá – Môi trường, Khoa Khoa học Ứng dụng – Sức khoẻ tổ chức.
Cuộc thi diễn ra với các hoạt động truyền thông về những nguy hại của rác thải nhựa đối với môi trường và cuộc sống con người; phát động phong trào chống rác thải nhựa và hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhựa, ni lông.
Truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường trước rác thải nhựa
Ô nhiễm môi trường biển do rác thải nhựa đã trở thành vấn đề môi trường toàn cầu, được chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, các nhà khoa học và người dân trên toàn thế giới hết sức quan tâm. Việt Nam của chúng ta cũng thế, là một quốc gia đang phát triển. Mỗi năm có hơn 1,8 triệu tấn nhựa được tạo ra tại nước ta nhưng chỉ 27% số đó được tái chế. Chúng ta cũng đang đối mặt với nguy cơ trở thành bãi tập kết rác toàn cầu với lượng rác thải nhựa tăng đến 200% trong năm qua. Một ví dụ điển hình là chai nhựa đựng nước bạn uống hằng ngày chẳng hạn, chúng có thể tồn tại lên đến 10 thế kỷ. Điều này làm tác động đến các hoạt động kinh tế-xã hội, môi trường, các hệ sinh thái biển và sức khỏe của con người và gây ra ô nhiễm trắng.
Có rất nhiều giải pháp được đưa ra để giảm thiểu ô nhiễm trắng, trong đó giải pháp hữu hiệu nhất là chúng ta hãy sống tối giản và cùng nhau thực hiện 3R – Tiết giảm, tái sử dụng, tái chế.
Ấn tượng với sản phẩm có tính ứng dụng từ rác thải nhựa
Các bạn sinh viên đã đem đến cuộc thi những sản phẩm có tính ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày như bình hoa, chậu trồng cây, mô hình hệ thống xử lý nước thải,… được tạo ra từ  các vật dụng tưởng chừng như bỏ đi như ống hút, bìa carton, chai nhựa.. 
Cuộc thi đã thu hút đông đảo người xem. Mọi người không chỉ thích thú bởi sự khéo tay, sáng tạo mà còn lan rộng thông điệp Less waste – Zero waste, Trái đất của chúng ta, Hành động của chúng ta.
Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho lớp 18DMT1, giải nhì thuộc về lớp 17DHO1 và lớp 19DMT1 đã xuất sắc khi dành được giải ba và giải dành cho sản phẩm được yêu thích nhất.
Một số hình ảnh của cuộc thi


 
Tác giả: Đồng Thị Thu Huyền – GV Khoa Khoa học Ứng dụng – Sức khỏe
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1154

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31609

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3301277

Ngôn ngữ