10:16 ICT Thứ năm, 20/01/2022

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Tin tức - Sự kiện

DNTU tổ chức ngoại khóa kỹ năng giao tiếp thuyết trình & làm việc nhóm cho sinh viên

Thứ hai - 04/06/2018 15:48
Sáng ngày 21 và 22/4/2018 chương trình ngoại khóa kỹ năng giao tiếp thuyết trình & làm việc nhóm tại Trung tâm Sinh hoạt Văn hóa Truyền thống Thanh Thiếu Nhi Đồng Nai của sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình là cơ hội để sinh viên tham gia khóa học có thể thể hiện tài năng, vận dụng những kiến thức đã được các diễn giả truyền đạt trong suốt khóa học; Nâng cao kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm cho sinh viên; Giúp sinh viên tự tổ chức các hoạt động, thực hành các kỹ năng đang theo học;


Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai luôn chú trọng và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài kiến thức chuyên môn, nhà trường còn đẩy mạnh công tác trang bị cho sinh viên các kỹ năng về ngoại ngữ, tin học, đặc biệt là kỹ năng mềm để giúp các em dễ dàng đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội, góp phần nâng cao chất lượng của nguồn nhân lực trẻ trên thị trường lao động trong nước và quốc tế.
Nhận thấy được tầm quan trọng của việc trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai nghề nghiệp của các em, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả bên cạnh những định hướng chung do Ban Giám Hiệu nhà trường đề ra, Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Đào tạo kỹ năng đã phối hợp với Trung tâm Sinh hoạt Văn hóa Truyền thống Thanh Thiếu Nhi Đồng Nai tổ chức định kỳ các khóa tập huấn kỹ năng cho sinh viên đang theo học tại trường: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng quản lý…Phòng sẽ đưa ra một chương trình tổng thể về các hoạt động trong suốt một năm học và tổ chức triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, phòng có nhiệm vụ xem xét, lắng nghe, hỗ trợ các đề xuất, ý kiến của các giáo viên, sinh viên về các hình thức hoạt động ngoại khóa mới, tổ chức nhiều chương trình kỹ năng bổ trợ cho sinh viên trong học tập cũng như trong sinh hoạt hằng ngày.
Nội dung của các khóa tập huấn đều được thiết kế dành riêng cho sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai: những sinh viên chưa có kinh nghiệm trong môi trường làm việc thực tế. 
Trực tiếp hướng dẫn các khóa học này là các diễn giả, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về công tác điều hành, quản trị nhân sự, phát triển chiến lược tại các công ty, doanh nghiệp có uy tín.
Trong 02 ngày giao lưu sinh viên được chia nhóm thực hành về các kỹ năng thuyết trình. Tham gia các trò chơi hoạt náo trên đường đến Trung tâm Sinh hoạt Văn hóa Truyền thống Thanh Thiếu Niên Đồng Nai. Mọi người được nhảy, được múa, được ca hát theo những điêu nhạc rừng núi với ánh lửa bập bùng. Tham gia ca hát thưởng thức đặc sản bắp non và khoai nướng địa phương và dùng món cháo thịt heo rừng cát tiên.  

Sinh viên tham gia trò chơi rèn luyện kỹ năng làm việc đồng đội

Sinh viên tìm hiểu môi trường sống tại rừng Nam Cát Tiên

Đây là hoạt động ngoại khóa vô cùng ý nghĩa và thiết thực của sinh viên DNTU: giúp sinh viên của trường ngày càng tự tin vào khả năng của bản thân và có kỹ năng giao tiếp tốt hơn. Việc sinh viên được trang bị những kỹ năng này trước khi ra trường cũng là hành trang vô cùng quý báu giúp các em tự tin trên con đường tạo dựng nghề nghiệp trong tương lai.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 1317

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22647

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3362841

Ngôn ngữ