13:29 EDT Thứ năm, 21/10/2021

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Tin tức - Sự kiện

Đại học Công nghệ Đồng Nai tài trợ cho cán bộ đi đào tạo ngắn hạn tại Mỹ

Thứ tư - 30/08/2017 10:49
Từ ngày 5/6/2017, Ths. Nguyễn Minh Tân - Phó trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã lên đường tham dự chương trình tín chỉ English Oral Communication học kỳ hè tại LoneStar college ở Mỹ trong 3 tháng, từ 5/6 - 5/9/2017. Toàn bộ kinh phí của chuyến đi này do nhà trường tài trợ.
Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Công nghệ Đồng Nai và trường LoneStar College, nhằm chuẩn hóa trình độ tiếng Anh cho CB-GV-NV theo khung năng lực ngôn ngữ Châu Âu, để cải thiện và nâng cao các kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong môi trường làm việc. 

Theo đó, khi tham gia chuyến tu nghiệp này, bên cạnh việc được bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cũng như cập nhật những phương pháp giảng dạy tiên tiến thế giới tại trường LoneStar College, học viên sẽ được tham gia theo học chương trình English Communication miễn phí của quận Harris County tại Mayde Creek Junior High School, theo Quỹ tài trợ của thành phố Houston và khám phá cảnh đẹp của vùng đất này. Tất cả học viên sẽ được đội ngũ nhân viên nhà trường hướng dẫn tham quan Campus, cơ sở vật chất, phương tiện học tập của trường, tham gia các buổi học giáo dục  định hướng và hướng dẫn lên kế hoạch học tập.

ThS. Nguyễn Minh tân (áo sọc) - Phó trưởng phòng  Đào tạo chụp hình lưu niệm tại khóa học

Việc trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đưa giảng viên sang đào tạo tại Mỹ, nhằm khẳng định nỗ lực của DNTU trong việc đào tạo chuẩn tiếng Anh, góp phần tạo lực đẩy cho việc cải cách việc dạy và học tiếng Anh trong giai đoạn cuộc cách mạng 4.0 đang phát triển tại mạnh tại các nước tiên tiến và Việt Nam.
Hãy cùng tìm hiểu Hệ thống quản lý đào tạo tại LoneStar College:
Hầu hết các trường ĐH, CĐ tại Mỹ nói chung và tại LoneStar College nói riêng quy trình quản lý đào tạo như sau:
Tất cả các học viên muốn vào học một chương trình đào tạo ngắn hạn hay chương trình ĐH, CĐ phải đăng ký thi test đầu vào (học viên đã tốt nghiệp chương trình học phổ thông tại Việt Nam hoặc tại Mỹ).
Học viên nhận kết quả thi test đầu vào và được sắp lịch để có một buổi gặp trực tiếp Advisor (giống như cố vấn học tập). Advisor căn cứ điểm đầu vào sẽ cho ý kiến, lời khuyên để chọn chương trình/ ngành/ lớp học phù hợp với kết quả thi. Advisor có quyền quyết định sinh viên có hay không được phép học bất kỳ chương trình/ ngành/ lớp học nào.
Học viên nhận bản đăng kí chương trình/ ngành/ lớp học từ advisor và quyết định đăng ký học tại bộ phận đào tạo.
Mỗi học viên được cấp một mã sv và tài khoản online.
 Hệ thống quản lý đào tạo, chương trình, đề cương chi tiết, bài tập về nhà, bài giảng (nếu đăng ký học online), tương tác với giáo sư giảng dạy phần lớn qua mạng.
Phương pháp đánh giá thi cử: 
Hầu hết các trường ĐH, CĐ tại Mỹ đề cao tính tự giác, trung thực. Việc quay cóp gian lận trong thi cử bị phạt rất nặng. Học sinh giỏi luôn được tôn vinh và học sinh kém cũng được tôn trọng. Điểm thi không phải là tiêu chí duy nhất để đánh giá kết quả học tập.
Nhà trường ủy quyền gần như hoàn toàn việc đánh giá kết quả học tập, hình thức thi của từng sinh viên cho các giáo sư.
Các giáo sư đánh giá sinh viên trong suốt cả một khóa học, không chỉ dựa vào kết quả thi giữa kỳ và cuối kỳ như ở Việt Nam, do đó điểm số thường được chia nhỏ theo từng chương, từng bài test, làm việc nhóm, báo cáo đề tài, dự án…để có thể đánh giá một cách chính xác từng sinh viên. 
Các giáo sư phải dạy tuyệt đối chính xác với đề cương chi tiết (syllabus) đã công bố cho sinh viên.
Tất cả các sinh viên đều phải học thêm và làm bài tập online. Hầu hết các trường tại Mỹ đều kết hợp chặt chẽ với các nhà xuất bản để xuất bản sách và thiết lập hệ thống học tập online.
Phần lớn các bài thi dưới hình thức trắc nghiệm, một số ít bài luận.
Đảm bảo chất lượng đào tạo tại LoneStar college:
Thường các trường ĐH, CĐ sẽ được đánh giá, kiểm định theo vùng (regional accreditation), kiểm định quốc gia (national accreditation) và kiểm định chuyên ngành (specialized accreditation) thông qua các cơ quan chủ trì hệ thống kiểm định giáo dục Hoa Kỳ.

Một số hình ảnh tại Trường LoneStar College

Để đảm bảo chất lượng giảng dạy tại LoneStar, thông thường đến tuần học thứ 5 hoặc thứ 6, các sinh viên bắt buộc phải đưa ra những đánh giá về giáo sư đang giảng dạy trực tiếp hoặc online. Trưởng khoa sẽ xem xét bảng đánh giá từ sinh viên, nếu thấy có bất ổn về giảng dạy của giáo sư nào đó, trưởng khoa sẽ trực tiếp đến dự bất kỳ một buổi dạy nào của giáo sư đó mà không cần phải báo trước để đánh giá lại một cách chính xác.
Vì thời gian đào tạo hạn chế nên đều tập trung vào việc đào tạo kĩ năng cho sinh viên. Đây là một phương án cho những ai thích được thực tập, hướng dẫn trong môi trường thực tế ở nước ngoài.

Nguồn tin: Ngô Thị Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 763

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24193

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3255017

Ngôn ngữ