06:38 ICT Thứ sáu, 22/10/2021

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Tin tức - Sự kiện

Giảng viên Khoa khoa học Ứng dụng - Sức khỏe tham gia tập huấn giảng dạy eLearning trên hệ thống CANVAS

Thứ ba - 04/08/2020 15:05
Thời gian vừa qua, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã và đang tổ chức đợt tập huấn giảng dạy eLearning trên hệ thống Canvas, nhằm mục đích sử dụng hiệu quả lớp học eLearning trên hệ thống Canvas; quy trình xây dựng các học phần giảng dạy eLearning theo Canvas; thực hành ứng dụng mô hình eLearning trên hệ thống Canvas cũng như tạo diễn đàn chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm giữa các giảng viên. Thời gian tập huấn diễn ra từ ngày 15/07 – 26/08/2020.
Thành phần tham dự gồm có: TS. Phạm Đình Sắc – Phó hiệu trưởng Nhà trường (Trưởng ban); TS. Trần Đức Thuận – Phó hiệu trưởng Nhà trường (Phó trưởng ban) cùng toàn thể các Trưởng/phó các Khoa và cán bộ lãnh đạo, giảng viên, nhân viên nhà trường.

Canvas là Hệ thống quản lý học tập (LMS-Learning Management System) đang phát triển hàng đầu tại Mỹ được cung cấp bởi công ty công nghệ và giáo dục Instructure sẽ được Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đưa vào sử dụng để quản lý học tập, hỗ trợ việc giảng dạy của giảng viên và việc học tập của sinh viên hiệu quả tại DNTU từ năm học 2020-2021. Canvas được xây dựng dựa trên web và Canvas network – một nền tảng khóa học trực tuyến lớn, có giao diện người dùng hiện đại và rất nhiều tính năng hữu ích cho quản lý học tập trực tuyến. Từ năm 2015, Canvas ngày càng phát triển mạnh mẽ, khiến các “ông lớn” như Blackboard và Moodle phải dè chừng. Đặc biệt hơn, hệ thống này còn có thể dùng cho người khiếm thị, hỗ trợ thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS and Android.

Khoảng thời gian diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đợt 1, không chắc có thể mở cửa trường cho sinh viên đến học hay không, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã thông báo sẽ chuyển toàn bộ các môn học sang giảng dạy trực tuyến (trước đó từ năm 2019, nhà trường đã dần chuyển đổi phương pháp dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến). Bước chuyển này được thiết lập nhằm tạo sự ổn định và hỗ trợ sinh viên thành công trong học tập.

Thời điểm đó trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là 1 trong 7 trường được công nhận là vẫn đảm bảo hoạt động đào tạo, không bị tác động vì Covid. Bên cạnh đó, sinh viên cảm nhận được sự đa dạng, sinh động của phương pháp học tập này. Từ đó Nhà trường đã tiến hành ngay việc nâng cao chất lượng của hoạt động dạy – học trực tuyến và đã đầu tư hệ thống Canvas. Hệ thống này đã được Nhà trường nghiên cứu trong nhiều tháng để ra được quyết định đầu tư với giá trị tương đương 5 tỉ với mục tiêu đầu tư cho người học và người dạy.

TS. Phạm Đình Sắc – Phó hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Nhà trường thích ứng nhanh và liên tục. Chúng tôi rất nỗ lực kết nối và gắn kết sinh viên với việc học của các em và với sinh viên khác, giữa giảng viên với sinh viên trên diễn đàn trực tuyến. Chúng tôi cân nhắc đến toàn bộ trải nghiệm của sinh viên, cũng như làm thế nào để đảm bảo được sự thuận tiện, sức khỏe, sự an toàn của người dạy và học, nhất là trong giai đoạn này.”

Các thầy cô tham gia tập huấn cũng có cùng chia sẻ: “Phần mềm thấy có nhiều tính năng nổi bật như là người học có thể nộp bài và được giảng viên chấm điểm trực tiếp trên hệ thống; các bài tập trắc nghiệm, các thảo luận trực tuyến được sắp xếp theo trình tự của một Module học tập. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, sinh viên DNTU có thể tham gia thảo luận, đặt các câu hỏi và trao đổi với giảng viên và các bạn khác. Người học có thể ghi hoặc tải lên âm thanh và video và có thể xem lại hoặc ôn lại bài học đã qua.”

ƯU ĐIỂM HỆ THỐNG CANVAS

1) Đầy đủ nguồn học liệu: Phần Modules tập trung toàn bộ nội dung của 1 khóa học sẽ được DNTU triển khai, bao gồm tài liệu bài giảng, các bài tập thực hành (Sinh viên có thể nộp bài và được giảng viên chấm điểm trên hệ thống), các bài tập trắc nghiệm, các thảo luận trực tuyến được sắp xếp theo trình tự của một Module học tập.

2) Dễ dàng tương tác, trao đổi: Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, sinh viên DNTU có thể tham gia thảo luận, đặt các câu hỏi và trao đổi với giảng viên và các bạn khác tại mục Discussions. Người học có thể ghi hoặc tải lên âm thanh và video và có thể xem lại hoặc ôn lại bài học đã qua của mình. Hỗ trợ tích hợp dịch vụ bên ngoài (bên thứ 3) như: như Facebook, Google. Tích hợp công cụ hội nghị trực tuyến thông qua web

3) Đơn giản nộp bài: Các bài tập được giao, bài thực hành, sinh viên vào phần thực hành và nhấn vào nút Submit Assignment ở bên phải. Sau khi làm, các bạn chỉ cần nhấn nút trả bài để giảng viên biết bạn đã nộp bài và chấm điểm.

4) An toàn trao đổi cá nhân: Để gởi tin nhắn cá nhân đến giảng viên hoặc sinh viên, các bạn vào phần Inbox, tìm người muốn gởi, nội dung muốn gởi và gởi tin nhắn.

5) Đa dạng hóa các hình thức kiểm tra đánh giá: phương pháp đánh giá, đánh giá theo chương, theo thời gian, đánh giá có ràng buộc bắt là phải đạt mới được học các phần kế tiếp…

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 453

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24436

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3255260

Ngôn ngữ