06:12 ICT Thứ sáu, 22/10/2021

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Tin tức - Sự kiện

Giảng viên và sinh viên Khoa KHUD đạt nhiều giải trong cuộc thi "Sáng tạo Kỹ thuật Khối sinh viên và giảng viên năm 2020"

Thứ hai - 06/07/2020 16:24

Với mong muốn đẩy mạnh “sân chơi trí tuệ” không chỉ cho sinh viên mà cả giảng viên đến từ các Khoa chuyên ngành, Viện Nghiên cứu & Ứng dụng Khoa học Công nghệ đã tổ chức cuộc thi Sáng tạo Kỹ thuật Khối sinh viên vào ngày 17/06 và Khối giảng viên ngày 24/06 năm 2020 tại Trung tâm Tích hợp.

Đây là lần thứ tư Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tiếp tục với cuộc thi này. Cuộc thi là vừa là nơi để các sinh viên, giảng viên gặp gỡ, giao lưu và thể hiện sự sáng tạo của mình trong thời gian học tập và nghiên cứu tại Trường vừa là cơ hội vàng để nhà trường tuyển chọn ra những đề tài tiềm năng để mang đề tài đến những sân chơi lớn hơn.

Năm 2020 tổng số đề tài gửi về mà Ban tổ chức nhận được là 45 đề tài. Trong đó đã có 27 đề tài được chọn để dự thi tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Tại cuộc thi, mỗi đề tài được trình bày trong 10 phút và phải trải qua thử thách trả lời câu hỏi của Hội đồng thi trong vòng 5 phút. Năm nay hội đồng 1 gồm: TS. Đặng Kim Triết, ThS. Nguyễn Đình Thuật, ThS. Lê Văn Nghĩa, ThS. Trần Đình Mạnh; Hội đồng 2 gồm:  TS. Phạm Đình Sắc; TS.Vũ Thịnh Trường , NCS. Lê Ngọc Dùng, ThS. Trương Tấn Trung. Mỗi một đề tài mang một màu sắc riêng và đưa ra những giải pháp có thể ứng dụng được trong thực tế.

Ban Giám khảo tại cuộc thi của Khối giảng viên

Các giảng viên hào hứng tại cuộc thi Sáng tạo Kỹ thuật Khối giảng viên

Đối với Khối Sinh viên, nổi bật trong 16 bài dự thi đó là đề tài “Định hướng cho các thiết kế thuốc điều trị Covid-19 thông qua nghiên cứu lý thuyết thuốc Chloroquine bằng phương pháp hóa học lượng tử và mô phỏng docking” của bạn Nguyễn Ngọc Hương (sinh viên Khoa KHUD-SK) dưới sự hướng dẫn của ThS. Trương Tấn Trung và TS. Bùi Thị Phương Thúy. Có thể nói đây là đề tài thu hút được sự chú ý và quan tâm nhất nhất khi được xuất hiện trong thời điểm dịch Covid vẫn đang còn diễn biến phức tạp trên thế giới. Bên cạnh đó, đề tài được đánh giá cao và sẽ được đưa vào sử dụng vào năm tới của bạn Nguyễn Đình Nam với sự hỗ trợ của ThS. Phan Mạnh Thường, ThS. Quách Thị Bích Nhường, ThS. Trần Văn Ninh với tên gọi “Nghiên cứu Công nghệ React native xây dựng hệ thống quản lý sinh viên trên nền tảng Mobile” . Với ứng dụng mới này, các bạn sinh viên DNTU có thể sử dụng nó ngay trên điện thoại, giúp tiết kiệm thời gian mà không cần phải đăng nhập vào website dành cho sinh viên như trước. Đối với 11 đề tài ở Khối giảng viên, các đề tài như “Tạo các hình động GIF hỗ trợ dạy và học các môn học toán và vật lý” của giảng viên Nguyễn Đức Ánh và Đỗ Thị Ngọc Dương, đề tài “Nghiên cứu sản xuất gạch không nung sử dụng lá cây khô tại sân trường Đại học Công nghệ Đồng Nai” của nhóm tác giả Trương Tấn Trung và Hoàng Thị Trang cũng là một trong số những đề tài nổi bật đáng chú ý.

Đề tài “Nghiên cứu sản xuất gạch không nung sử dụng lá cây khô tại sân trường Đại học Công nghệ Đồng Nai”

 với sự trình bày của ThS. Trương Tấn Trung

Giảng viên Đồng Thị Thu Huyền với “Tận dụng vỏ trái cây ứng dụng vào việc tổng hợp nước rửa chén”

Xây dựng ứng dụng đếm tế bào từ ảnh phôi dựa trên xác định biên tế bào cho điện thoại thông minh của nhóm

tác giả Trần Văn Ninh (trong ảnh) và Quách Thị Bích Nhường

ThS. Trần Văn Khánh đang thuyết trình đề tại dự thi.

Sau cuộc thi này những đề tài đã được giới thiệu sẽ còn tiếp tục được hoàn thiện và sớm đưa vào áp dụng  để đưa vào sử dụng, phục vụ sản xuất và chuyển giao cho các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu.

Kết quả cuộc thi Sáng tạo Kỹ thuật DNTU năm 2020: 

  1. Khối  Sinh viên :

01 Giải Nhất : Nghiên cứu công nghệ React native xây dựng hệ thống quản lý sinh viên trên nền tảng Mobile của sinh viên: Nguyễn Đình Nam; cố vấn Khoa học Khoa Công nghệ: ThS. Phan Mạnh Thường, ThS. Quách Thị Bích Nhường, ThS. Trần Văn Ninh.

01 Giải Nhì: Mứt quả sung của nhóm sinh viên: Trần Thị Cẩm Tiên, Nguyễn Vũ Huyền Trang, Trần Thị Thảo, Nguyễn Huỳnh Tuấn; cố vấn Khoa học Khoa KHUD-SK: ThS. Nguyễn Thị Ngân .

01 Giải Ba: Tái chế xốp thải và khăn thải thành các chậu kiểng Bonsai của sinh viên: Vũ Xuân Thế; cố vấn Khoa học Khoa KHUD-SK : ThS. Nguyễn Thành Công, ThS. Đồng Thị Thu Huyền.

02 Giải Khuyến khích:

+ Định hướng cho các thiết kế thuốc điều trị Covid-19 thông qua nghiên cứu lý thuyết thuốc Chloroquine bằng phương pháp hóa học lượng tử và mô phỏng docking của sinh viên Nguyễn Ngọc Hương; cố vấn Khoa học Khoa KHUD-SK và Viện IRATS : ThS. Trương Tấn Trung, TS. Bùi Thị Phương Thúy.

+ Quản lý thực tập sinh viên DNTU của nhóm sinh viên: Đặng Công Tuyến, Phạm Thanh Tùng; cố vấn Khoa học Khoa Công nghệ: , ThS. Quách Thị Bích Nhường, ThS. Trần Văn Ninh, ThS. Nguyễn Tài Tiệp.

  1. Khối  Giảng viên:

01 Giải Nhất: Nghiên cứu thiết kế và lắp đặt hệ thống PLC điều khiển tự động máy cắt bao bì cho Cty TNHH Bao bì Hàn Quốc của nhóm tác giả Khoa Công nghệ: ThS. Võ Hồng Ngân, ThS. Nguyễn Xuân Toại.

01 Giải Nhì: Tính toán thiết kế mô hình sấy phun quy mô phòng thí nghiệm ứng dụng sấy bột trái cây của nhóm tác giả Khoa KHUD-SK: ThS. Trần Văn Khánh, ThS. Nguyễn Thị Ngân, TS. Trần Thanh Đại, TS. Bùi Tấn Nghĩa.

01 Giải Ba:  Xây dựng ứng dụng đếm tế bào từ ảnh phôi dựa trên xác định biên tế bào cho điện thoại thông minh của nhóm tác giả Khoa Công nghệ: ThS. Trần Văn Ninh và ThS. Quách Thị Bích Hường.

       02 Giải Khuyến khích:

+ Tạo các hình động GIF hỗ trợ dạy và học các môn học toán và vật lý của nhóm tác giả Khoa KHUD-SK: ThS. Nguyễn Đức Ánh, ThS.Đỗ Thị Ngọc Dương.

+ Thiết kế và chế tạo mô hình máy đóng gạch không nung của nhóm tác giả Khoa Công nghệ và IRATS : ThS.Trương Tấn Trung, ThS.Hoàng Thị Trang, NCS. Lưu Hồng Quân.

Giải tập thể dành cho đơn vị có thành tích xuất sắc nhất: Khoa Công nghệ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 416

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24399

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3255223

Ngôn ngữ