09:49 ICT Thứ năm, 20/01/2022

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Tin tức - Sự kiện

Giới thiệu chuyên ngành điều dưỡng

Thứ hai - 22/04/2019 15:40
Giới thiệu chuyên ngành điều dưỡng

Giới thiệu chuyên ngành điều dưỡng

Giới thiệu chuyên ngành điều dưỡng
 
1. Điều dưỡng viên là ai?
Ngành Điều đưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, chăm sóc một cách tối ưu nhất về sức khỏe, dự phòng bệnh qua chẩn đoán và điều trị bệnh cho mọi người. Điều dưỡng viên là người chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.
2. Điều dưỡng làm việc gì?
• Chăm sóc bệnh nhân: là công việc chính, hàng ngày theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân, báo lại kịp thời cho bác sĩ điều trị kịp thời. Mục tiêu cơ bản của điều dưỡng là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động, bằng thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích của người bệnh. 
• Truyền đạt thông tin: là truyền đạt thông tin với bênh nhân, người nhà bệnh nhân, bác sĩ điều trị để họ có những giải phải kịp thời tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc. Ngoài ra, còn thông tin với đồng nghiệp và các thành viên khác trong nhóm chăm sóc về kế hoạch và việc thực hiện kế hoạch chăm sóc cho mỗi người bệnh. 
• Tư vấn cho bệnh nhân và người nhà: Điều dưỡng viên giúp đỡ người bệnh nhận biết và đương đầu với những stress về tâm lý hoặc những vấn đề xã hội, khuyến khích người bệnh xây dựng ý thức tự kiểm soát. 
• Biện hộ cho người bệnh: là thúc đẩy những hành động tốt đẹp nhất cho người bệnh, bảo đảm cho những nhu cầu của người bệnh được đáp ứng. Điều dưỡng viên còn có vai trò là người lãnh đạo, người quản lý, người làm công tác nghiên cứu điều dưỡng và giỏi về chăm sóc lâm sàng.
3. Điều dưỡng viên làm việc ở đâu?
Bạn có thể lựa chọn làm việc trong các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương, phòng khám tư nhân, chăm sóc sức khỏe tại nhà, thậm chí là tham gia thực hành điều dưỡng trung học và y tá tại các cơ sở y tế, tham gia vào thị trường lao động quốc tế.
4. Thu nhập khủng từ nghề điều dưỡng
Với mức lương khá hậu hĩnh khoảng 7 – 10 triệu. Ngoài ra điều dưỡng viên còn giúp các bà mẹ mới sinh tắm cho trẻ, mỗi lần tắm có giá từ 100 – 200 trăm ngàn đồng, tùy vào mức độ chăm sóc.
Mặc với mức lương cao song nhân lực của ngành vẫn chưa thể đáp ứng được hết các nhu cầu của người bệnh. Tại một số bệnh viện tư nhân, còn có cả dịch vụ điều dưỡng riêng cho từng bệnh nhân, chính điều đó đã khiến cho nhân lực điều dưỡng trở nên thiết thực.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 1127

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22457

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3362651

Ngôn ngữ