09:07 ICT Thứ năm, 20/01/2022

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Tin tức - Sự kiện

Giới thiệu về chuyên ngành công nghệ thực phẩm

Thứ hai - 22/04/2019 15:50
Giới thiệu về chuyên ngành công nghệ thực phẩm

Giới thiệu về chuyên ngành công nghệ thực phẩm

Giới thiệu về chuyên ngành công nghệ thực phẩm 
Công nghệ thực phẩm là môt ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng. Nhu cầu nhân lực tăng cao đặc biệt trong giai đoạn 2025-2035 vì thế Chính phủ  Việt Nam đã ưu tiên phát triển  nhóm ngành này Trong Chiến lược phát triển công nghiệp Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Nắm bắt xu thế đó, trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai đã và đang đào tạo cán bộ kỹ thuật  trình độ đại học có kiến thức và kỹ năng trong ngành công nghệ thực phẩm về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; súc sản thủy sản, sữa và các sản phẩm từ sữa, quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm cho sản phẩm trong quá trình sản xuất từ trang trại đến bàn ăn; nghiên cứu các giải pháp bảo tồn chất dinh dưỡng và các hoạt chất sinh học nhưng đồng thời sản phẩm phải thuận tiện cho lưu thông phân phối và mang tính tiện dụng.
Sinh viên chuyên ngành công nghệ thực phẩm được đào tạo về lĩnh vực phát triển sản phẩm thực phẩm, đào tạo tư duy vì kỹ năng nghiên cứu và khả năng ứng dụng kết quả nghiên cứu sẵn có vào thực tế công việc R&D tại doanh nghiệp cũng quan trọng không kém.
Bên cạnh đó với xu hướng hội nhập, Sinh viên chuyên ngành Công Nghệ Thực phẩm trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai được tiếp xúc với môi trường thực tế ngay từ năm nhất, được đi tham quan thực tế đồng thời có học tập tại công ty theo phương pháp học trải nghiệm Học tập phục vụ cộng đồng - Service Learning) giúp sinh viên trải nghiệm và có kiến thực thực tế tốt hơn.
 
Cơ hội việc làm trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp: 
Sinh viên trong khối ngành công nghệ thực phẩm sau khi ra trường  có thể đảm nhận rất nhiều công việc với các vị trí khác nhau tại các nhà máy như cán bộ quản lý chất lượng (QA/QC/KCS), các nhân viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới ( R&D), các nhân viên giám sát sản xuất, các cán bộ quản lý phân xưởng, chuyên viên tư vấn dinh dưỡng, nhân viên phòng Lab. Làm việc tại trường Đại học, các viện nghiên cứu thực phẩm, các trung tâm Y tế dự phòng, các trung tâm phân tích thực phẩm. 
- Làm việc tại Công ty chuyên cung cấp phụ gia, hóa chất, hương liệu dùng trong ngành công nghệ thực phẩm, các công ty chuyên cung cấp máy móc, thiết bị dùng trong ngành công nghệ thực phẩm.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 913

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22243

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3362437

Ngôn ngữ