11:45 EST Thứ bảy, 27/11/2021

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Tin tức - Sự kiện

Hội thảo "CURRENT ISSUES IN PUBLIC HEALTH - Thuốc điều trị các bệnh do vi khuẩn - Vi rút - Kí sinh trùng"

Thứ ba - 04/08/2020 05:19
Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cho giảng viên và sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Điều dưỡng, đặc biệt là một số vấn đề đang được quan tâm về y tế công cộng chăm sóc sức khỏe cho người dân, thuốc trong điều trị các bệnh do vi khuẩn – vi rút – kí sinh trùng; Khoa Khoa học Ứng dụng – Sức khỏe đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: “Current issues in Public Health – thuốc trong điều trị các bệnh do vi khuẩn – vi rút – kí sinh trùng”.

Sáng ngày 07/7/2020, tại phòng G3.08 – Trung tâm tích hợp đã diễn ra buổi hội thảo với sự tham gia của Ban Giám Hiệu; Giảng viên Khoa KHƯD-SK và sinh viên năm 3; 4 Khoa KHƯD-SKThành phần Hội đồng Khoa học và Ban tổ chức gồm có; về phía BTC: TS. Trần Thanh Đại – Trưởng Khoa KHƯD-SK; ThS. Nguyễn Thị Ngọc Phương – Giảng viên. Về phía thành phần Hội đồng Khoa học: TS. Đặng Kim Triết; TS. Trần Thanh Đại; NSC. Nguyễn Thành Công; ThS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng. Ngoài ra, còn có Ban diễn giả, gồm: NCS. Nguyễn Di Khánh – Phó Phòng Đào tạo – Khảo thí; Ths. Trương Tấn Trung – Viện IRAST; Ths. Vũ Minh Hữu – Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán. Ban thư ký hội thảo, gồm: ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo; Ths. Nguyễn Thị Thu Hằng.

            Hội thảo diễn ra với mong muốn đưa những kiến thức thực tế và cần thiết cho sinh viên khi ra trường làm việc thực tế ở các bệnh viện; phòng khám và cơ sở y tế khác và phục vụ cộng đồng; trao đổi chuyên môn; học thuật và hợp tác nghiên cứu khoa học giữa giảng viên, sinh viên Nhà trường và cán bộ y tế bệnh viện.

            Khoảng một thập kỷ trở lại đây vấn đề kháng thuốc kháng sinh của vi khuẩn tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực đã được thông báo nhiều và dày đặc hơn trên các tạp chí chuyên ngành vi sinh, truyền nhiễm. Thực trạng kháng kháng sinh đã mang tính toàn cầu, đặc biệt là ở các nước đang phát triển với các bệnh truyền nhiễm còn chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu bệnh tật. Xu hướng kháng lại các thuốc kháng sinh thường dùng, làm cho thuốc đó không còn tác dụng trên lâm sàng, không còn tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Khi đó thuốc kháng sinh đang dùng điều trị cho người bệnh không tiêu diệt được vi khuẩn gây bệnh. Ngay cả khi chúng ta sử dụng kháng sinh với nồng độ cao, thời gian kéo dài. Việc kháng thuốc kháng sinh là một mối hiểm họa to lớn bởi lẽ vi khuẩn gây bệnh sẽ thoải mái lộng hành, phát triển mà không còn sợ hãi trước các vũ khí của con người. Chính vì vậy, NCS. Nguyễn Di Khánh đã mang đến cho tất cả mọi người tại buổi hội thảo, báo cáo với chủ đề “Kháng kháng sinh tại Việt Nam”; cùng nội dung tương tự về kháng sinh ThS. Vũ Minh Hữu cũng đã trình bày về chủ đề “Khảo sát tình hình kháng kháng sinh của bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán”.

Virus Corona chủng mới (2019-nCoV) là nguyên nhân làm bùng phát đại dịch Viêm Phổi COVID-19. Tính đến tháng 05/2020, trên toàn thế giới đã có gần 5 triệu người nhiễm bệnh và 327 ngàn ca tử vong. Những số liệu này được dự đoán sẽ tiếp tục gia tăng do diễn biến phức tạp và dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt và ThS. Trương Tấn Trung đã trình bày trong buổi hội thảo với chủ đề “Định hướng cho các thiết kế thuốc điều trị Covid-19 thông qua nghiên cứu lý thuyết các loại thuốc bằng phương pháp học lượng tử và mô phỏng docking”.

Hội thảo diễn ra rất thành công với sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên Khoa KHƯD-SK, mang lại tính thiết thực hiệu quả, đã giúp giảng viên và sinh viên tiếp cận được các vấn đề nóng đang được đặc biệt quan tâm;

Các sinh viên rất tích cực trong việc đặt các câu hỏi chuyên môn cho các giảng viên và người trình bày báo cáo hội thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1185

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28939

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3298607

Ngôn ngữ