09:08 ICT Thứ năm, 20/01/2022

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Tin tức - Sự kiện

Hội thảo Công nghệ mới trong xử lý chất thải

Thứ sáu - 10/05/2019 05:22
Hội thảo Công nghệ mới trong xử lý chất thải

Hội thảo Công nghệ mới trong xử lý chất thải

Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cho giảng viên và sinh viên chuyên ngành Công nghệ Môi trường, đăc biệt là các kỹ thuật và công nghệ mới trong xử lý chất thải. Trao đổi chuyên môn, học thuật và hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Khoa Khoa học Ứng dụng – Sức khỏe, Khoa Môi trường và tài nguyên Đại học Bách Khoa Tp. HCM và sinh viên Nhà trường. Sáng ngày 28/2/2019 vừa qua, Ban lãnh đạo Khoa Khoa học Ứng dụng – Sức khỏe Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã phối hợp với Giáo sư và chuyên gia đến từ các trường Đại học tổ chức buổi hội thảo “Công nghệ mới trong xử lý chất thải” với sự tham dự của hơn 100 sinh viên thuộc chuyên ngành Công nghệ Môi trường và Hóa học của khoa.
 
Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi, với nhiều chuyên đề mới hấp dẫn giúp sinh viên hiểu hơn các công nghệ mới trong xử lý chất thải như:
1. Công nghệ bức xạ chùm tia điện tử trong xử lý nước thải nhuộm, báo cáo viên TS. Bùi Mạnh Hà (Đại học Sài Gòn).
2. Phương pháp mới xử lý Asen trong nước ngầm ở Việt Nam, báo cáo viên TS. Trần Lê Lựu (Đại học Việt Đức).
3. JIAN – 3R system for treating highly concentrated wastes, báo cáo viên PGS.TS. Bùi Xuân Thành và ThS. Nguyễn Hồng Hải  (Đại học Bách Khoa TPHCM).
4. Ứng dụng biochar trong xử lý thuốc trừ sâu trong nước thải, báo cáo viên TS. Quách An Bình (Đại học Công nghệ Đồng Nai).
5. Tích lũy độc tố vi khuẩn lam microcystins dạng tự do và liên kết trong hến nước ngọt Corbicula sp, báo cáo viên TS. Phạm Thanh Lưu (Viện Sinh học Nhiệt đới).
6. Phát triển công nghệ DCMD đặt ngập trong xử lý nước nhiễm mặn, báo cáo viên Th.S Ngô Thị Trà My (Đại học Nguyễn Tất Thành).
7. Diclofenac removal using Microfiltration and Reverse osmosis in photocatalytic membrane reactor under visible irradiation, báo cáo viên TS. Trà Văn Tung (Viện Môi Trường và Tài Nguyên, ĐHQG).
 
Buổi hội thảo diễn ra tốt đẹp với sự tham dự hào hứng của các sinh viên, tạo một môi trường giao lưu học thuật lành mạnh giữa các trường Đại học với nhau. Hy vọng sẽ có những buổi hội thảo tương tự sẽ được tổ chức nhiều hơn trong thời gian tới.

Hình ảnh trong buổi hội thảo 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 920

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22250

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3362444

Ngôn ngữ