07:36 ICT Thứ sáu, 22/10/2021

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Tin tức - Sự kiện

Những điểm mới tuyển sinh ngành công nghệ kỹ thuật hóa, sinh học, môi trường tại DNTU

Thứ bảy - 30/06/2018 10:10
Những điểm mới tuyển sinh ngành công nghệ kỹ thuật hóa, sinh học, môi trường tại DNTU

Những điểm mới tuyển sinh ngành công nghệ kỹ thuật hóa, sinh học, môi trường tại DNTU

Ngày 18/6/2018 vừa qua TS.Phan Ngọc Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã ký duyệt về việc hỗ trợ tân sinh viên các ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, công nghệ sinh học và công nghệ kỹ thuật môi trường năm học 2018-2019 xoay quanh nội dung: Đảm bảo 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, giảm 30% học phí trong năm đầu tiên, đóng học phí linh hoạt trong suốt quá trình học. Sinh viên còn được hỗ trợ công việc và phương tiện đi làm bán thời trong gian trong suốt quá trình học tập, đảm bảo trang trải đủ sinh hoạt phí và một phần học phí, được ở Ký túc xá miễn phí 3 tháng đầu tiên.

Sinh viên ngành Môi trường thực hiện các nghiên cứu tại tiết học thực hành

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là trường đại học đa ngành tại tỉnh Đồng Nai. Nơi đây là tỉnh công nghiệp với hàng chục khu công nghiệp lớn nhỏ, tiếp nối với các cụm công nghiệp trọng điểm của Nam như TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, góp phần mang đến cơ hội việc làm đa dạng cho người học sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên ngành Môi trường với ý tưởng "Năng lượng sạch" tại hội thi Sáng tạo Kỹ thuật DNTU 2018

Nhằm đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ đào tạo chương trình chất lượng cao, sinh viên sẽ được đi sâu đào tạo những chuyên ngành. Ngành công nghệ kĩ thuật hóa học, sinh học, môi trường là một trong những ngành “hot” được nhiều thí sinh lựa chọn để đăng ký xét tuyển trong những năm gần đây.

Theo khảo sát của nhà trường, trên 90% sinh viên tốt nghiệp những ngành này sau khi ra trường 1 năm đều có việc làm đúng chuyên ngành. Còn lại là những sinh viên được nhận học bổng thạc sĩ tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Hóa sẽ có cơ hội làm việc trong những môi trường quốc tế hoặc học tiếp những bậc học sau như thạc sĩ, tiến sĩ…Có nhiều doanh nghiệp, đơn vị tuyển sinh viên đã tốt nghiệp ngành Hóa được làm công tác giảng dạy. 

Sinh viên nghiên cứu công thức chế tạo son môi tự nhiên 100% từ tinh chất dầu bí ngô

Ngoài ra, các bạn có thể làm nghiên cứu chuyên sâu ở các Viện Hóa học, Viện Hợp chất thiên nhiên, Viện Hóa sinh biển, Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Dược liệu; Các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng ngành này như: Tập đoàn hóa chất, Tập đoàn dầu khí, Tập đoàn than khoáng sản…công ty liên doanh nước ngoài, công ty thiết bị hóa chất trường học… Hoặc làm việc tại Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Công thương. Sinh viên có ngoại ngữ tốt có cơ hội làm việc tại các tập đoàn hóa chất hoặc các công ty, doanh nghiệp nước ngoài của Hàn Quốc, Nhật Bản. Đồng thời sinh viên có cơ hội đi duc học ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Sinh viên tốt nghiệp ngành môi trường có thể đảm nhiệm công tác nghiên cứu, quản lý, chuyên viên, kỹ sư tại các trung tâm nghiên cứu, cơ quan quản lý môi trường, các tổ chức quốc tế, dự án phi chính phủ về môi trường, các công ty cấp thoát nước, doanh nghiệp tư vấn giải pháp môi trường, các nhà máy sản xuất, ban quản lý môi trường tại các khu công nghiệp, chế xuất…

Sinh viên ngành Kỹ thuật hóa, sinh học, Môi trường thường xuyên được tham gia thực tập, kiến tập tại doanh nghiệp

Một trong những yếu tố tạo nên thành công của nhà trường chính là sự gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo. Hiện tại, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có mối quan hệ hợp tác với gần 1000 doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo, chuyển giao công nghệ, tiếp nhận sinh viên thực tập và làm việc. Từ đó, đem lại nhiều cơ hội việc làm thu nhập cao cho các bạn trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai luôn đề cao chất lượng đào tạo uy tín, với triết lý đào tạo đúng đắn, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại với môi trường học tập năng động, chi phí học tập thấp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 575

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24558

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3255382

Ngôn ngữ