22:41 EST Thứ hai, 17/01/2022

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Tin tức - Sự kiện

Sinh viên DNTU tham gia ngày “Sinh viên Đồng Nai sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2019

Thứ năm - 09/05/2019 17:37
Sinh viên DNTU tham gia ngày “Sinh viên Đồng Nai sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2019

Sinh viên DNTU tham gia ngày “Sinh viên Đồng Nai sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2019

Sinh viên DNTU tham gia ngày “Sinh viên Đồng Nai sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2019
Theo thường lệ hàng năm, Hội sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình “Sinh viên Đồng Nai sáng tạo và khởi nghiệp”. Đây là năm thứ ba "Sinh viên Đồng Nai sáng tạo & khởi nghiệp" được tổ chức với mục đích là sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên phát huy khả năng sáng tạo, tìm kiếm các tài năng trẻ; liên kết với các doanh nghiệp tuyển dụng, tạo cơ hội việc làm phù hợp cho các bạn sinh viên trong toàn tỉnh. Bên cạnh đó giúp sinh viên tiếp cận, tìm hiểu rõ hơn về phong trào khởi nghiệp và có thêm động lực về tinh thần, kỹ năng, thông tin để thực hiện những ý tưởng khởi nghiệp; kết nối, huy động các nguồn lực hỗ trợ thiết thực từ xã hội, các doanh nghiệp cho các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên.

 
Poster chính thức ngày Sinh viên Đồng Nai
 
Sáng ngày 5/5/2019, tại Trường Đại học Đồng Nai, đã diễn ra Lễ Khai mạc "Ngày Sinh viên Đồng Nai sáng tạo & khởi nghiệp" năm 2019.  Ngày hội đã diễn ra với các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: “Diễn đàn khởi nghiệp"; "Lối đi dưới chân mình"; Sàn giao dịch ý tưởng, vận động hỗ trợ dự án "My plan - Kế hoạch của tôi" với sự tham gia của 05 dự án của các bạn sinh viên đến từ 11 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh; Khu vực sinh viên sáng tạo - Creative Students; Khu vực Hội chợ việc làm - Phỏng vấn thử, thành công thật; Gian hàng Câu Lạc bộ Sinh viên 5 tốt tỉnh Đồng Nai, Câu Lạc bộ "Chung dòng Mê Kông"; Khu vực giao lưu các Câu Lạc bộ tiếng Anh - Youth Culture; Khu vực Sân chơi âm nhạc "Ước mơ Tôi"; Các gian hàng trưng bày các sản phẩm sáng tạo của sinh viên”. Đặc biệt chương trình còn có sự giao lưu với ông Lê Đăng Khoa (Shark Khoa), anh là một trong những nhân vật nổi tiếng của Shark Tank Viet Nam-Thương Vụ Bạc Tỷ và anh Vũ Bá Thọ - CEO & Fouder - Nineteen Entertainmant JSC & Phuong Hoang group.

 
Shark Lê Đăng Khoa và Ceo & Founder Vũ Bá Thọ từ trái qua phải
Đến với chương trình Sinh viên Đại học Công nghệ Đồng Nai đã mang đến các sản phẩm khởi nghiệp rất sáng tạo và mang tính ứng dụng rất cao. Các sản phẩm này được trình bày tại gian hàng sáng tạo của sinh viên. Cùng ngắm lại 5 sản phẩm của sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai:

 


Bên cạnh đó, sinh viên DNTU còn tham gia phần thi “My plan – Kế hoạch của tôi” về nội dung “Xây dựng quy trình sản xuất tinh dầu nghệ từ phụ phẩm của quá trình sản xuất tinh bột nghệ”. Sản phẩm được sản xuất với sứ mệnh “Tinh dầu nghệ đáp ứng một phần nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ, đồng thời cung cấp nguyên liệu cho chế biến dược phẩm và thực phẩm cao cấp”.


 
Sản phẩm “Tinh dầu nghệ” của sinh viên DNTU được các nhà đầu tư yêu thích và sẽ được hỗ trợ phần vốn và Marketing cho sản phẩm này.
Được sự hưởng ứng của Đoàn, Hội các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh nên Ngày hội đã diễn ra thành công ngoài sự mong đợi. Mong rằng các bạn sinh viên ngày càng có một ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và biến các ý tưởng thành hiện thực.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 730

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19608

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3359802

Ngôn ngữ