08:26 ICT Thứ năm, 20/01/2022

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Tin tức - Sự kiện

Sinh viên DNTU tham quan học tập tại nhà máy xử lý nước thải Biên Hòa 2

Thứ ba - 30/04/2019 05:48
Sinh viên DNTU tham quan học tập tại nhà máy xử lý nước thải Biên Hòa 2

Sinh viên DNTU tham quan học tập tại nhà máy xử lý nước thải Biên Hòa 2

Sáng ngày 27 tháng 4 năm 2019, Khoa Khoa học Ứng dụng – Sức khỏe đã tổ chức cho hơn 30 bạn sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường tham quan nhà máy xử lý nước thải Biên Hòa 2, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. 
Buổi tham quan được tổ chức nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức thực tế bên cạnh việc học lý thuyết. Ngoài ra, còn là cơ hội để sinh viên được cọ sát với môi trường làm việc sau này. Mặt khác,  giúp cho các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng cũng như tinh thần trách nhiệm đối với nghề vì ngày nay ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nóng bỏng không chỉ ở Việt Nam nói riêng mà ở tất cả các nước trên thế giới nói chung.
Trong buổi sáng tại nhà máy, các bạn sinh viên được hướng dẫn tận tình các quy trình xử lý nước thải, các loại bể xử lý tại nhà máy từ nước đầu vào và nước đầu ra. Qua đó cũng giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về việc xử lý nước thải như thế nào. Sau buổi tham quan, sinh viên được trao đổi trực tiếp với Quản đốc nhà máy, ông Nguyễn Hồng Sơn. Ông đã giải đáp những thắc mắc và cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích xoay quanh việc xử lý nước thải và ô nhiễm môi trường.
Trước khi ra về, đoàn tham quan cảm ơn và chụp hình kỉ niệm tại nhà máy, chuyến tham quan kết thúc đã để lưu lại nhiều kiến thức và ấn tượng sâu sắc cho các bạn sinh viên và mong chờ những lần tham quan thực tế trong lần kế tiếp.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Diễm Lệ, Lớp 16DMT1

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan


Bể chứa nước thải tập trung: Thu nhận nước thải của các nhà máy thuộc Khu công nghiệp Biên Hòa 1 và 2.Máy tách rác: Nước thải lẫn rác sẽ được qua đưa qua máy tách rác. Thùng quay sẽ giữ rác lại và nước tiếp tục chảy qua bể điều hòa theo lưu lượng đã được cài đặt sẵn.
 


Bể lắng sinh học: Cung cấp oxi cho vi sinh vật hiếu khí để xử lý các chất ô nhiễm.Máy ép bùn: Tách nước ra khỏi bùn để giảm độ ẩm và thuận tiện cho việc xử lý.Sinh viên tham quan các công trình xử lýSinh viên được Ban giám đốc nhà máy giải đáp thắc mắc
 


Hình chụp tại nhà máy xử lý nước thải Biên Hòa 2
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 682

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22012

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3362206

Ngôn ngữ