07:23 ICT Thứ sáu, 22/10/2021

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Tin tức - Sự kiện

Sinh viên Ngành CN Hóa học công bố nghiên cứu khoa học trên tạp chí có chỉ số ISSN quốc tế

Thứ năm - 23/04/2020 15:00
Những năm gần đây, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chú trọng đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) và xem đây là tiền đề để nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh hoạt động NCKH của Giảng viên, Nhà trường sớm xác định NCKH của sinh viên là chiến lược để xây dựng Tầm nhìn “Đến năm 2035, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trở thành Trường Đại học nghiên cứu ứng dụng có uy tín ở trong nước và khu vực, với môi trường giáo dục hiện đại tất cả vì người học và phục vụ cộng đồng”.

Nguyễn Ngọc Hương, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học 
Công trình của Nguyễn Ngọc Hương đã được công bố
 Nghiên cứu của Nguyễn Ngọc Hương, sinh viên năm 3 chuyên ngành Công nghệ Hóa học của Khoa Khoa học Ứng dụng – Sức khỏe, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai được công bố trên tạp chí International Journal of Advanced Engineering and Management Research có chỉ số ISSN: 2456-3676 vào tháng 3/2020 (https://ijaemr.com/link/401). Nội dung chính trong nghiên cứu xoay quanh về phân tử Phenol (C6H5OH), cụ thể là thực hiện các tính toán hóa học lượng tử, sử dụng lý thuyết phiếm hàm mật độ (Density Functional Theory-DFT) với phương pháp phiếm hàm mật độ lai hóa B3LYP sử dụng hàm trao đổi ba tham số của Backe và hàm tương quan Lee-Yang-Parr kết hợp với bộ hàm cơ sở 6-311++G(2df,2p) để nghiên cứu cấu trúc hình học, phổ dao động hồng ngoại (FT-IR) và các đặc tính điện của phân tử Phenol thông qua phân tích obital liên kết thích hợp (Natural Bond Orbital – NBO), thế năng tĩnh điện (Molecular Electrostatic Potential – MEP) và năng lượng HOMO-LUMO. Tất cả đều được tính toán bằng chương trình Gaussian 09.
Thông qua hoạt động NCKH sẽ mang lại những ý nghĩa thiết thực cho sinh viên như: hiểu sâu và mở rộng vốn kiến thức, cũng như vốn kỹ năng mềm cho bản thân; là cơ hội áp dụng những kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đồng thời, tham gia NCKH còn mang lại nhiều lợi ích tích cực cho sinh viên, giúp sinh viên có ý định tiếp tục học lên cao hơn ở trình độ: thạc sĩ, tiến sĩ hoặc xin học bổng của các trường đại học nước ngoài. Vậy ngay từ lúc bây giờ, các bạn sinh viên DNTU hãy đam mê và thích thú NCKH, sẽ là bệ phóng giúp các bạn trở thành những nhà khoa học trong tương lai.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 538

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24521

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3255345

Ngôn ngữ