08:40 ICT Thứ năm, 20/01/2022

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Tin tức - Sự kiện

Tham quan Nhà máy xử lý nước thải KCN Long Thành

Thứ ba - 14/05/2019 20:12
Được sự đồng ý của Công ty Xử lý nước thải tập trung tại KCN Long Thành, tỉnh Đồng Nai, các bạn sinh viên năm hai, năm ba của ngành kĩ thuật hóa học và công nghệ kĩ thuật môi trường thuộc khoa Khoa học Ứng dụng - Sức khỏe đã có chuyến đi tham quan thực tế đầy bổ ích.
Có mặt tại nhà máy lúc 8h30, sinh viên bắt đầu chuyến tham quan với sự hào hứng và nghiêm túc. Được sự chào đón nhiệt tình và thân thiện bên phía công ty, chúng em được giới thiệu và cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về hệ thống xử lý nước thải tại đây.
Nhà máy được thành lập vào năm 2005 với công suất xử lý giai đoạn 1 là  5.000 m3/ngày đêm và đưa vào vận hành từ năm 2006. Đến năm 2009, nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 2 đã hoàn thành xây dựng, nâng công suất của nhà máy lên 10.000 m3/ngày đêm. Tiếp nhận và xử lý nước thải chủ yếu ở các nhà máy dệt nhuộm (chiếm 80%), sử dụng công nghệ bùn hoạt tính hiếu khí (Aerotank một bậc hiếu khí). Quy trình xử lý nước thải tiên tiến, từ nguồn tiếp nhận (nước thải ban đầu) sẽ được đưa qua bể xử lý hóa lý, tiếp đến nước thải sẽ được thu gom vào bể xử lý sinh học, sau đó lọc và đưa ra nguồn tiếp nhận (rạch Bà Chèo ra sông Đồng Nai). Hiệu quả xử lý nước thải theo TCVN 5945:2005, cột A, vì vậy nước thải sau khi xử lý có thể tái sử dụng cho các mục đích như tưới cây,…
Khi bước vào nhà máy, không chỉ là hệ thống xử lý nước thải quy mô mà còn là một môi trường xanh, sạch, đẹp với nhiều cây xanh. Đến với nhà máy vào những ngày giữa tháng 5, chúng em được tận mắt chứng kiến một không gian xanh và một hồ sinh thái trong, sạch, nơi chứa chất thải đã được xử lý.
Sinh viên: Huỳnh Thanh Lịch
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 765

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22095

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3362289

Ngôn ngữ