CUỘC THI PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM THỰC PHẨM LẦN 2 NĂM 2019 - 2020

CUỘC THI PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM THỰC PHẨM LẦN 2 NĂM 2019 - 2020
           Sáng ngày 12-01-2020, tại Khu Trung Tâm Khởi Nghiệp  DNTU sôi động với hoạt động của cuộc thi  Phát triển sản phẩm Thực Phẩm lần 2 năm 2019 với chủ đề “Sáng tạo những sản phẩm mới và nâng cao quy trình cho các sản phẩm Thực Phẩm ” do Bộ môn Thực Phẩm  – Sinh Học, Khoa Khoa học Ứng dụng – Sức khoẻ tổ chức.
Cuộc thi diễn ra với các hoạt động nhằm tạo sự sáng tạo học hỏi lẫn nhau của các em sinh viên các khóa học. Cuộc thi cũng nhằm mục đích vận dụng các kiến thức lý thuyết của các em sinh viên vào thực tế phát triển và cải tiến sản phẩm. Nâng cao tinh thần học hỏi cùng nhau phát triển. Truyền tải thông điệp học hỏi và không ngừng sáng tạo
           Thực phẩm bẩn trên thị trường ngày càng có xu hướng gia tăng và tinh vi hơn, đây cũng trở thành vấn đề cấp bách của xã hội các nước đang phát triển nói chung và Việt Nam nói riêng. Các tổ chức chính phủ, các nhà khoa học và người dân trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm cũng đang hết sức quan tâm, để nâng cao ý thức sản xuất của người sản xuất và nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng thông minh để góp phần bài trừ các vấn nạn thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường ngày nay. Một ví dụ điển hình là những năm gần đây tỷ lệ bệnh ung thư của Việt Nam cao nhất thế giới, nguyên nhân cũng bắt nguồn từ thực phẩm lạm dụng quá nhiều thuốc bảo vệ thực vật và ngâm tẩm hóa chất tràn làn không có quy định rõ ràng. Điều nay làm tác động đến các hoạt động kinh tế - xã hội và sức khỏe của con người.
          Với tình hình chung ở Việt Nam như thế, các trường đại học nâng cao truyền tải đến sinh viên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm là các kỹ sư tương lai của đất nước không ngừng học hỏi cái mới để thay đổi những hiện trạng đang còn tồn đọng của xã hội ngày nay.

 

           Hình: Giáo viên bộ môn thực phẩm chấm điểm cuộc thi phát triển sản phẩm
 
 
                   Hình: Các em sinh viên trang trí chuẩn bị thuyết trình ý tưởng sản phẩm
            Ấn tượng với sản phẩm phát triển sản phẩm thực phẩm có tính ứng dụng cao, sử dụng các sản phẩm nông sản còn thô sơ để tăng giá trị gia tăng cho sản phẩm.
Các bạn sinh viên đã đem đến cuộc thi những sản phẩm có tính ứng dụng trong cuộc sống nhờ vào tận dụng các nguồn nguyên liệu tự nhiên và đặc biệt dồi dào tại Việt Nam để phát triển ra những sản phẩm mới như Sữa đậu nành mix, Kẹo dẻo nhân trái cây nhiệt đới, Bánh quy matcha mít, Sữa bắp mít, Mứt dưa hấu, Bánh trung thu nhân phô mai, Nước thanh long ngân nhĩ, Bánh quy hạt dinh dưỡng, Bánh Pía nhân khoai lang, Xúc xích chay, Bánh quy dứa gạo lứt phủ mè đen, Keọ dẻo nhân trái cây, Bần sấy dẻo. Các sản phẩm tạo ra từ những nguyên liệu đa dạng và có tính thẩm mỹ cao.
            Cuộc thi đã thu hút đông đảo người xem. Mọi người không chỉ thích thú bởi sự khéo tay, sáng tạo và cách trình bày bắt mắt đã lan tỏa sự tò mò học hỏi của các bạn sinh viên ngành khác góp phần nâng cao ý thức cho các bạn kỹ sư tương lai nhận thức hành động sản xuất bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.


 
                                                     Hình sản phẩm sữa khoai môn

 
                                                       Hình sản phẩm mứt đỏ atiso


 
                                                   Hình sản phẩm Kẹo dẻo atiso đỏ


 
                                                Hình sản phẩm Mứt dưa hấu


 
                                             Hình sản phẩm Chả hấp chay

 
                                            Hình sản phẩm Bánh quy hạt dinh dưỡng

 
                                                 Hình sản phẩm Sữa bắp nếp mít

 
                                                         Hình sản phẩm Kẹo bần dẻo

 
                                                  Hình sản phẩm Bánh trung thu phô mai
Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho sản phẩm Bánh quy matcha mít, giải nhì thuộc về sản phẩm Nước thanh long ngân nhĩ, giải ba thuộc về hai sản phẩm Bần sấy dẻo và Xúc xích chay.

 
 
                                         Hình trao giải thưởng các sản phẩm đoạt giải


Tác giả bài viết: Loan(GV) Huỳnh Thị Thúy

Nguồn tin: DNTU