Tham tham quan và học tập tại nhà máy nước cấp Thiện Tân

Tham tham quan và học tập tại nhà máy nước cấp Thiện Tân
Sáng nay Ngày 31/12/2019 sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật Môi trường đã đến tham quan và học tập tại nhà máy nước Thiện Tân tại phường Tân Biên, Biên Hòa - Đồng Nai. Ngoài những giờ học trên lớp thì chúng em được trải nghiệm những điều mới mẻ và mở rộng tầm nhìn của mình. Nhờ vào việc tham quan các nhà máy tại địa bàn tỉnh Đồng Nai. 
Nhà máy nước Thiện Tân có công suất lớn 200.000 m3/ngày đêm, cung cấp nước sạch cho khu dân cư và các khu công nghiệp như các phường trong Tp. Biên Hòa, KCN Amata và KCN Biên Hòa 2. Dự án cấp nước Thiện Tân có ý nghĩa đối với sự nghiệp phát triển của kinh tế xã hội ở Đồng Nai. Nhờ đó, nhiều KCN, khu dân cư được sử dụng nước sạch, đáp ứng nhu cầu của người dân và hoạt động sản xuất.
Trong quá trình tham quan, cán bộ nhà máy hướng dẫn rất kĩ lưỡng về bảo hộ lao động và đeo thẻ tham quan. Sau khi nghe tổng quan thông tin về công ty, các bạn sinh viên được hướng dẫn và trải nghiệm từng quy trình, công đoạn của nhà máy. Sinh viên được quan sát các quy trình như sau: Nhà điều hành, nhà hoá chất, bể lọc nhanh, bể chưa bùn, bể thu hồi... Tại đây chúng em được hướng dẫn tận tình về quy trình sản xuất, cung cấp nước, các công nghệ hiện đại, cũng như giải đáp thắc mắc của sinh viên. Cả nhóm tham quan rất hào hứng, ai cũng có ý thức được rằng, đây không chỉ đơn thuần là một chuyến đi kiến tập thông thường, mà còn là một buổi học tập thực tế đầy bổ ích và thiết thực. 
Chuyến đi đã giúp cho sinh viên chúng em trang bị cho mình được nhiều kiến thức thực tế thú vị và phát huy được sự năng động, không ngừng học hỏi, tìm tòi những kiến thức mới, sự chủ động và nắm bắt tình hình thực tế ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.
Bên cạnh đó sinh viên còn có dịp gặp gỡ những công nhân viên và quản lý đang làm việc tại nhà máy, để học hỏi những kinh nghiệm và tác phong làm việc chuyên nghiệp của họ. 
Lớp 18DMT1 và lớp 16DMT1 ai cũng thích chuyến đi thực tế này, chuyến đi đã cho sinh viên chúng em tiếp cận được các quy trình sản xuất ra nước sạch là như thế nào. Cuối chương trình các bạn cùng nhau lưu lại những bức ảnh tại nhà máy nước. Với chuyến đi ý nghĩa này giúp cho sinh viên DNTU trau dồi thêm kiến thức thực tế tại các nhà máy, tích lũy thêm những kỹ năng cần thiết cho việc học của mình!
 
Sinh viên: Võ Hồng Thủy Tiên – 18DMT1
 
Một số hình ảnh tham quan
 
Hình ảnh bên ngoài Nhà máy nước Thiện Tân


Cán bộ hướng dẫn bảng hệ thống điều khiển của nhà máy
 

Tham quan hồ tiếp nhận


Hệ thống lấy mẫu tự động
Hồ keo tụ và tạo bôngBể lắng ngang


Công trình bể lọc nhanhPhòng lưu trữ hóa chất clo để khử trùng nướcĐoàn tham quan tặng quà cho nhà máyChụp hình lưu niệm tại nhà máy