Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai: Cam kết đảm bảo kỹ năng cho sinh viên

(ĐN)-Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào kỹ năng cho sinh viên, ngày 26-8-2017, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) phối hợp với Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam tổ chức đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên.
Trong chương trình các chuyên gia đào tạo đã truyền đạt những kỹ năng cần thiết giúp sinh viên có thể tự tin chinh phục các vị trí tuyển dụng tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia. 

Cùng ngày tại Trung tâm thông tin thư viện Trường đại học công nghệ Đồng Nai đã diễn ra kỳ thi kỹ năng mềm. Kỳ thi diễn ra với hình thức phỏng vấn, đánh giá hồ sơ... Thông qua kỳ thi đại diện các doanh nghiệp đã giúp sinh viên năm cuối hoàn thiện những kỹ năng cần thiết cuối cùng trước khi rời ghế nhà trường đi xin việc làm. 

TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại hội đồng thi

Kỳ thi được tổ chức với sự hỗ trợ của các công ty trong nước như: Công ty Đồng Xanh, Công ty Văn Tiến Nghĩa, Công ty Sỹ Mỹ... Các công ty vốn đầu tư nước ngoài như Công ty Ajinomoto, Công ty CP Việt Nam, Công ty Hossack Việt Nam đã giúp Nhà trường đánh giá những kỹ năng cần thiết, để sinh viên có thể tự tin chinh phục nhà tuyển dụng.

Đại diện công ty C.P. Việt Nam (phía trong cùng) phỏng vấn sinh viên  DNTU

Đại diện công Ajniomoto (phía trong cùng) phỏng vấn sinh viên

Sinh viên rất tự tin trước kỳ thi phỏng vấn kỹ năng mềm

Mô hình đào tạo kỹ năng mềm của Trường đại học công nghệ Đồng Nai đã giúp sinh viên được đào tạo xuyên suốt các kỹ năng từ năm nhất đến năm cuối. 
Ngoài các chuyên gia có kinh nghiệm, uy tín tham gia giảng dạy như TS.Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, TS.Nguyễn Thanh Tùng, TS.Đào Lê Hòa An… tham gia đào tạo còn có các doanh nhân đến từ Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai. Đây chính là những chuyên gia cung cấp những kiến thức thực tế nhất cho sinh viên.
Với chất lượng đào tạo của Trường đại học công nghệ Đồng Nai, sinh viên ra trường không chỉ chinh phục những doanh nghiệp trong nước, mà còn tự tin hướng đến các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia để tìm kiếm những cơ hội việc làm hấp dẫn.
Ông Nguyễn Thế Anh, Trưởng phòng Đào tạo và phát triển Nhân sự - Công ty cổ phần CP Việt Nam, cho biết: "Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo cho hàng ngàn lao động tại công ty CP Việt Nam đã giúp sinh viên nhận ra rất nhiều yêu cầu cần thiết khi chinh phục các đơn vị tuyển dụng".
Ông Nguyễn Thế Anh đặc biệt nhấn mạnh với các bạn sinh viên, khi tham gia thị trường lao động tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, yếu tố ngoại ngữ là quan trọng nhất, bên cạnh đó sinh viên cần phải xây dựng cho mình khả năng làm việc độc lập, thích nghi với sự thay đổi trong môi trường làm việc…

Ông Nguyễn Thế Anh chia sẻ với sinh viên DNTU

TS. Phan Ngọc Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, chia sẻ: "Nhà trường đặc biệt chú trong tới việc đào tạo kỹ năng cho sinh viên. Việc này được triển khai ngay từ năm đầu sinh viên vào học tập tại trường, các năng không thể thiếu như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học... Các kỹ năng trên sẽ giúp sinh viên của trường trở thành những công dân toàn cầu, có kỹ năng và khả năng làm việc tốt nhất."

 

Nguồn tin: Bùi Nguyên Tuấn Anh - Phòng Truyền thông